PSB Speakers kỉ niệm 50 năm thành lập với đôi loa Passif 50 Anniversary Edition

Bảo Châu News 2 năm trước 270 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

PSB Speakers - thương hiệu loa Canada thành lập từ năm 1972, vừa chính thức trình làng đôi loa Passif 50 Anniversary Edition như một phần trong kế hoạch kỷ niệm 50 năm thành lập.

  Vào năm 1974, Paul Barton - nhà sáng lập của PSB Speaker, đã phát triển thành công đôi loa Passif II vào thời điểm các nghiên cứu âm học ban đầu của ông dẫn đến việc ra đời triết lý thiết kế của PSB. Do đó, Passif II chính là đôi loa đầu tiên mang triết lý đó và mang âm thanh đầy tự nhiên đặc trưng của thương hiệu đến với người chơi audio. 

   

   

  Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, PSB Speakers đã tung ra Passif 50 - đôi loa mang thiết kế và công nghệ kết tinh từ 5 thập kỷ nghiên cứu của hãng, đồng thời là sản phẩm được tạo ra để bày tỏ sự kính trọng với đôi Passif II. Đặc biệt, 500 đôi Passif 50 đầu tiên trên thị trường sẽ có thêm một bức thư viết tay từ nhà sáng lập Paul Barton và mã QR chứa phương thức nhận một phần quà bao gồm túi canvas, bình cách nhiệt và móc khóa do PSB Speakers thiết kế.

   

  Trên Passif 50 là các yếu tố thiết kế lấy cảm hứng từ thập niên 70 như thùng loa với lớp veneer gỗ óc chó, tấm ê căng vải đính vào thùng loa bằng nam châm và chân loa chuyên dụng. Trong khi các chi tiết cổ điển có thể khiến người chơi audio cảm thấy hoài niệm, Passif 50 lại được cấu thành từ các vật liệu tiên tiến để phù hợp với thị hiếu hiện nay, đồng thời đạt hiệu suất trình diễn vượt xa model tiền nhiệm. 

   

  Đầu tiên là củ tweeter vòm titanium mới, được trang bị nam châm neodymium kết hợp với nước từ (ferrofluid). Theo PSB Speakers, củ tweeter này được thiết kế để đạt hiệu suất đầu ra cao, đồng thời tối ưu khả năng kiểm soát năng lượng và giảm méo tiếng đáng kể. Thêm vào đó, một nút chặn pha ở phía trước vòm tweeter sẽ giúp âm thanh có thể phân tán rộng và nhất quán hơn so với thiết kế truyền thống. Vì vậy, Passif 50 có thể tạo ra một âm trường rộng, sâu với âm hình chính xác, sắc nét mà không yêu cầu người dùng phải ngồi ở điểm ngọt. 

   

  Đối với woofer và loa bass thụ động, PSB Speaker đã thiết kế các giỏ loa bằng nhôm đúc chống uốn cong cùng với cao su bọc quanh để giảm cộng hưởng. Bên cạnh đó, PSB Speakers còn đầu tư mạnh vào các nghiên cứu kỹ thuật để tối ưu quá trình tương tác lẫn nhau giữa woofer và loa bass thụ động, giúp Passif 50 tạo ra dải trầm sâu và tự nhiên nhất có thể.

  Toàn bộ các điểm nối của Passif 50 đều được giằng gia cố để tăng cường hiệu quả chống rung cho thùng loa. Hoàn thiện đôi loa đặc biệt này là hệ thống cọc cắm dây độc đáo, cho phép người dùng cắm theo kiểu bình thường hoặc kiểu bi-wire/bi-amp khi cần thiết. 

   

  Passif 50 dự kiến có mặt trên thị trường vào ngày 1/8/2022 với giá bán lẻ 2,499 Bảng Anh. 

  >>> Loa Fender Indio 2

  >>> Loa JBL PRX One

  >>> Loa Monster Party Box

  Có thể bạn quan tâm:

  Octavio chính thức trình làng streaming amplifier Class D Octavio AMP AKM trình làng chip DAC đầu bảng Velvet Sound Verita AK4499EX

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới