AKM trình làng chip DAC đầu bảng Velvet Sound Verita AK4499EX

Bảo Châu News 2 năm trước 466 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Như giới thiệu từ nhà sản xuất AKM, AK4499EX sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho các nhà sản xuất thiết bị nghe nhạc trong tương lai sắp tới nhờ khả năng giải mã, chuyển đổi tín hiệu digital - analogue ở cấp độ rất cao.

  Tại sự kiện High End Munich 2022 vừa qua, Asahi Kasei Microdevices (hay AKM) đã hé lộ một sản phẩm mới và hấp dẫn đến khách tham dự, đặc biệt là những audiophile đam mê nhạc số. Giờ đây, hãng đã chính thức công bố sản phẩm đặc biệt này đến công chúng: chip giải mã DAC AK4499EX.  

   

  AK4499EX, hay tên gọi đầy đủ là Velvet Sound Verita AK4499EX, là loại chip DAC được AKM khẳng định sẽ xuất hiện trong nhiều dòng DAC, streamer và preamp digital hi-end trong các năm tới. Bên trong con chip này là mạch digital và analogue hoàn toàn tách biệt, bao gồm chip AK4191 đảm nhận phần lọc tín hiệu digital và giai đoạn chuyển đổi delta-sigma và chip AK4499EX thực hiện khâu chuyển đổi digital - analogue cuối cùng. 

   

  So với các dòng chip DAC ở thời điểm hiện nay, AK4499EX có khả năng chuyển đổi tín hiệu digital - analogue ở mức độ cao hơn rất nhiều: hỗ trợ tần số lấy mẫu 64-bit/1,536kHz PCM và 44.8MHz DSD. Trên thực tế, có khá ít bản ghi thương mại với chất lượng cao hơn 24-bit/192kHz ở thời điểm hiện nay. Do đó, khả năng giải mã 64-bit/1,536kHz PCM sẽ đảm bảo AK4499EX không bị lỗi thời trong nhiều năm sắp tới. 

   

  Theo AKM, AK4499EX sẽ mang lại cho người nghe một trải nghiệm “như đang có mặt tại buổi trình diễn”. Bên cạnh đó, Daishin Kashimoto - Concertmaster của dàn nhạc giao hưởng Berlin Philharmoniker, cũng được AKM chọn làm đại sứ thương hiệu cho VELVET SOUND. 

  Có thể bạn quan tâm:

  PSB Speakers kỉ niệm 50 năm thành lập với đôi loa Passif 50 Anniversary Edition Roon công bố loạt sản phẩm mới nhận chứng chỉ Roon Ready và Roon Tested

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới