Mách bạn những tuyệt chiêu chỉnh amply để hát karaoke hay nhất

Bảo Châu News 3 năm trước 4016180 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

  Thị trường âm thanh ngày càng phát triển, với sự xuất hiện của vô vàn các dòng thiết bị mới cùng những công nghệ hiện đại, cục đẩy công suất kết hợp vang số đang dần góp mặt nhiều hơn trong các bộ dàn, tuy nhiên không phải vì thế mà chiếc amply karaoke bị quên lãng. Thiết bị này vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho dàn karaoke gia đình bởi sự gọn nhẹ, tiện dụng và dễ dàng sử dụng.

  Nắm vững cách điều chỉnh amply để hát karaoke hay nhất
  Nắm vững cách điều chỉnh amply để hát karaoke hay nhất

  Amply karaoke giữ nhiệm vụ khuếch đại và xử lý tín hiệu, đảm bảo âm thanh ra loa karaoke luôn có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên dù bạn đang sở hữu chiếc amply cao cấp mà không căn chỉnh tốt thì cũng không nhận được hiệu quả như mong muốn. Vậy làm thế nào để chỉnh được amply theo đúng chuẩn? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của Bảo Châu Elec để tìm câu trả lời. 

  Các nút hiệu chỉnh trên Amply Karaoke

  Trước khi chỉnh amply để hát karaoke hay nhất thì người dùng cần nắm rõ các núm trên amply. Hệ thống núm này được bố trí toàn bộ ở mặt trước, được chia làm 4 nhóm rõ ràng và kèm theo đầy đủ các chú thích chi tiết. 

  Hệ thống núm căn chỉnh trên chiếc amply karaoke
  Hệ thống núm căn chỉnh trên chiếc amply karaoke

  Nhóm điều chỉnh Micro

  Bao gồm MIC 1 và MIC 2 ( đôi khi có thêm MIC 3 ở một số amply cao cấp ) có tác dụng căn chỉnh âm lượng, hiệu ứng và âm sắc của micro.

  Nhóm điều chỉnh Echo

  Nằm ở vị trí kế tiếp của nhóm micro.

  Nhóm điều chỉnh Music

  Bao gồm nhóm nút điều chỉnh kênh 1 - 2 và nhóm nút điều chỉnh kênh 3 - 4. Số lượng nhóm nút tùy thuộc vào công suất của amply.

  Nhóm điều chỉnh âm lượng tổng

  Là các núm điều chỉnh âm lượng tổng cho tất cả các dải của micro, tiếng vang và nhạc. 

  Cách chỉnh Amply để hát Karaoke hay nhất

  Để đạt được hiệu quả chỉnh âm cao nhất bạn hãy làm theo những bước sau:

  Để điều chỉnh được chiếc amply hát karaoke hay cần tuân thủ theo một số bước cơ bản
  Để điều chỉnh được chiếc amply hát karaoke hay cần tuân thủ theo một số bước cơ bản

  Bước 1: Điều chỉnh chung

  Tắt các thiết bị, cắm micro, loa karaoke, đầu karaoke,… vào amply. Điều chỉnh Volume mic, Echo, Music về mức 0 (tức là mức thấp nhất) còn các núm Low, Mid và Hi về mức 12h.

  Bước 2: Điều chỉnh nhóm Micro

  Lưu ý luôn bật cả 2 micro karaoke để căn chỉnh thật chính xác nhất.

  Tùy thuộc vào từng loại micro sẽ yêu cầu VOL khác nhau, tuy nhiên đa phần thì chỉnh núm về vị trí 10 – 11h.

  Tiếp đến, chỉnh các núm âm sắc LO, MID, HI. Trong đó LO góc 11 – 12h, MID góc 12 – 1h và HI là vị trí 10h. Ngoài ra, nút PAN và ECHO giữ nguyên ở vị trí góc 12h.

  Bước 3: Điều chỉnh nhóm Echo

  Chỉnh VOL về vị trí chuẩn 11h để tránh tiếng hú rít, sau đó chỉnh LO về góc 10h, và HI ở góc 11 – 12h. 

  RPT, DLY thì người dùng chỉnh theo chất lượng giọng hát. Nếu chất giọng tốt thì vặn RPT sẽ vặn ở góc 10 – 11h và DLY ở góc 2h-3h. Ngược lại với giọng hát yếu thì RPT vặn ở góc 12 – 2h và DLY là 10 – 1h.

  Bước 4: Điều chỉnh nhóm Music

  Chỉnh VOL của Music nhỏ hơn hoặc bằng VOL Micro, thương là góc 9 – 10h. Tiếp đến là núm LO về góc 10h, MID góc 11h và HI là góc 11 – 12h. Như vậy khi hát bạn sẽ nghe rõ và cảm thấy micro hát nhẹ và cũng không bị mất sức khi hát.

  Bước 5: Điều chỉnh nhóm tổng quát

  Sau khi đã điều chỉnh hết các nhóm kể trên thì người dùng mới tiến hành chỉnh tổng quát, bước cuối cùng này điều chỉnh âm lượng của mic và âm lượng nhạc sao cho phù hợp nhất.

  Có thể tăng VOL echo tổng lên mức khoảng 10h, VOL cho từng đường mic lên mức 12h. Còn Delay, Repit tùy chỉnh theo ý muốn. 

  Lưu ý

  • Nếu trong quá trình sử dụng nếu thấy giọng hát bị nặng hãy tăng MID.
  • Nếu muốn tiếng hát được hài hòa thì tăng HI ở micro và HI ở Echo tổng lên một chút.
  • Nếu tiếng hát không được dày, tăng nhẹ ECHO ở micro và LOW ở Echo tổng.
  • Nếu xuất hiện tiếng hú rít hãy giảm Volume hoặc ECHO ở micro xuống. Nếu đã điều chỉnh nhưng vẫn xuất hiện tiếng hú rít thì hãy kiểm tra lại cách đặt loa.
  • Để tránh tình trạng hú rít và hư hỏng loa nên vặn các núm điều chỉnh từ từ và nhẹ nhàng.

  Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình điều chỉnh amply để hát karaoke hay nhất. Để sở hữu các dòng thiết bị âm thanh chính hãng với giá tốt nhất thị trường hãy đến ngay với hệ thống showroom âm thanh của Bảo Châu Elec, liên hệ số hotline 1900 0255 nếu có bất cứ thắc mắc nào.

   

  Có thể bạn quan tâm:

  Dàn Karaoke nên chọn hãng nào tốt nhất hiện nay Thả mình vào thiên đường âm nhạc với dàn karaoke gia đình đỉnh cao tại Bảo Châu Audio

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới