Luxman ra mắt ampli M-10X: Sản phẩm đầu tiên trang bị công nghệ LIFES1.0

Bảo Châu News 2 năm trước 351 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Sau D-10X, phân khúc đầu bảng của Luxman đã có thêm một thành viên hoàn toàn mới: ampli công suất M-10X.

  Ampli công suất M-10X được Luxman giới thiệu là sản phẩm sẽ thay thế cho chiếc M-900u từng ra mắt vào năm 2013, đồng thời là một phần trong kế hoạch kỷ niệm 100 năm thành lập của công ty vào năm 2025 sắp tới. 

   

  Để tăng thêm độ hấp dẫn, Luxman còn bật mí rằng M-10X chính là sản phẩm đầu tiên được trang bị LIFES1.0 (hay Luxman Integrated Feedback Engine System) - một phiên bản nâng cấp toàn diện từ công nghệ ODNF (Only Distortion Negative Feedback). Ở LIFES1.0 là một thiết kế mạch hoàn toàn mới, do Luxman sử dụng các phần mềm chuyên dụng để mô phỏng hiệu quả hoạt động của linh kiện điện tử trên toàn bộ mạch, từ đó thay đổi hoặc bổ sung cho phù hợp. 

   

  Một điểm đáng chú ý khác trong thiết kế mạch của M-10X chính là sự xuất hiện của những thành phần linh kiện có tác dụng đặc biệt. Ví dụ, đội ngũ kỹ sư Luxman đã chọn một loại bán dẫn trường (Field Effect Transistor) với độ dẫn điện (gm) cao một cách bất thường, đi cùng là một cực trái dấu ở mạch điện chính. Bằng cách này, hệ thống có thể nhạy hơn trong việc phát hiện nhiễu để xử lý, cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh cũng như giảm bớt đi thành phần mạch song song. 

   

  Bên trong khung máy mang thiết kế truyền thống của M-10X còn có thêm các ngăn tản nhiệt lớn, có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt từ biến thế công suất ngoại cỡ cùng với hệ thống tụ điện 80,000µF và mạch công suất push-pull Darlington. Nhờ cấu hình này, chiếc ampli công suất thuần Class A như M-10X có thể đạt công suất khuếch đại lên tới 150W/kênh (ở mức 8 ohm) và công suất đỉnh 1200W/kênh (ở mức 1 Ohm).

   

  Ngoài ra, chỉ số damping factor lên tới 710 của M-10X cũng là một yếu tố hấp dẫn, cho thấy thiết bị có thể kiểm soát tốt hầu hết các mẫu loa có trên thị trường. 

   

  M-10X dự kiến ra mắt vào tháng 2/2022 với giá đề xuất là 19,995 USD. 

   

  Bảo Châu Elec Hệ thống âm thanh hàng đầu Việt Nam
  Website: https://baochauelec.com/

  Có thể bạn quan tâm:

  Ace Wireless: Dòng loa không dây mới từ Piega dành cho không gian giải trí hiện đại M&K Sound ra mắt dòng subwoofer V+ Series: Thiết kế nhỏ gọn

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới