Loa PMC tiếp tục xuất hiện ở không gian mới của phòng thu huyền thoại Dean St.Studios

Bảo Châu News 2 năm trước 212 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Sau 2 năm kể từ lúc chuyển đổi phòng điều khiển chính Studio 1 thành phòng thu và hoà âm Dolby Atmos, phòng thu huyền thoại Dean St. Studios nay đã có thêm cơ sở mastering Dolby Atmos chuyên dụng ngay tại London cùng với hệ thống loa đến từ thương hiệu PM

  Ảnh: Phòng thu và hoà âm Dolby Atmos của Dean St. Studios.

  Toạ lạc tại khu phố Soho ở London (Anh), Dean St. Studios từ lâu đã trở thành một điểm đến quen thuộc của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong hàng chục năm qua như David Bowie, T-Rex, Tina Turner, The Smiths, Dusty Springfield, Ed Sheeran và Adele. Vào năm 2020, đội ngũ quản lý đã nâng cấp phòng thu huyền thoại này với hệ thống âm thanh Dolby Atmos sử dụng loa đầu bảng của PMC, đánh dấu sự xuất hiện của phòng thu độc lập đầu tiên ở Anh có thể tham gia vào các dự án sản xuất nhạc định dạng Dolby Atmos Music. 

  Ảnh: Hệ thống loa PMC tại cơ sở mastering Dolby Atmos của Dean St. Studios.

  Mới đây, Dean St. Studios đã có thêm cơ sở chuyên mastering Dolby Atmos để nâng cao chất lượng sản phẩm của phòng thu này. Điểm đáng chú ý ở đây chính là hệ thống loa kiểm âm PMC vẫn được chọn để sử dụng. Theo giới thiệu, hệ thống PMC ở cơ sở mastering sẽ có cấu hình 9.1.4 surround bao gồm PMC MB3-XBD-A cho kênh trái/phải, MB3S-A cho kênh giữa, Ci Series Ci65 cho các kênh surround. 

  Jasmin Lee - chủ sở hữu của Dean St. Studios từ năm 2007, tin rằng có 2 yếu tố quan trọng khi mastering các dự án Dolby Atmos: phòng làm việc trang bị hệ thống kiểm âm 9.1.4 được xây dựng với mục đích duy nhất là mastering và đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm về mastering surround. Với cơ sở mastering mới, Dean St. Studios nay đã có thể master định đạng stereo, 5.1 và Atmos trên cùng một hệ thống thiết bị, tức quá trình làm việc nay đã trở nên trôi chảy hơn và có thể đảm bảo độ chính xác rất cao. 

  Là phòng thu đi đầu trong việc sản xuất nhạc Dolby Atmos tại Anh, Dean St. Studios có yêu cầu rất cao về việc lựa chọn các thiết bị âm thanh được sử dụng. Với khả năng tái tạo âm thanh cực kỳ chính xác, loa kiểm âm PMC đã vượt qua nhiều ứng viên khác để có mặt trong cả 2 cơ sở làm việc của Dean St. Studios. Như Jasmin chia sẻ, hệ thống loa kiểm âm PMC có thể tái tạo âm thanh rất chi tiết và rõ ràng đến mức đội ngũ kỹ sư nghe được từng sắc thái trong bản nhạc họ đang xử lý, thậm chí là ở mức âm lượng rất nhỏ. 

   

  >>> Loa Nghe Nhạc

  >>> Đầu karaoke

  >>> Loa kéo

  Có thể bạn quan tâm:

  Nakamichi hé lộ bộ đôi soundbar Dolby Atmos kế tiếp trong năm 2022: Tích hợp Qualcomm aptX HD, công suất tối đa 1000W RDacoustic giới thiệu tấm xử lý âm học làm từ vật liệu tái chế Silentmax

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới