KEF làm mới dòng loa đầu bảng Blade và The Reference với hàng loạt công nghệ hấp dẫn

Bảo Châu News 2 năm trước 608 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Sau đoạn video ngắn giới thiệu vào hồi tháng 10/2021, KEF đã chính thức trình làng 2 dòng sản phẩm hoàn toàn mới và trang bị các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của hãng, bao gồm công nghệ MAT đình đám từng có ở đôi KEF LS50 Meta.

  Thương hiệu loa Anh KEF vừa chính thức ra mắt công chúng 2 dòng loa hoàn toàn mới, bao gồm Blade Series và The Reference Meta Series. 

  Với sự xuất hiện của hậu tố “Meta” trong tên các mẫu loa mới, chúng ta có thể biết rằng chúng đều được trang bị công nghệ độc quyền Metamaterial Absorpton Technology (hay MAT) do KEF độc quyền phát triển, từng xuất hiện lần đầu trước công chúng vào năm 2020 qua mẫu loa KEF LS50 Wireless II và KEF LS50 Meta. Về cơ bản, MAT là một cấu trúc vật liệu nhựa đặc biệt được đặt nằm sau tweeter có thể triệt tiêu tới 99% nhiễu tần số cao, tăng cường độ chi tiết cho dải cao của loa.

  Bên cạnh công nghệ MAT, các mẫu loa mới còn được trang bị củ loa Uni-Q thế hệ 12 do KEF phát triển. Bằng thiết kế mới ở cụm nam châm truyền động, độ nén nhiệt và mức độ nhiễu ở dải trung đã giảm đi đáng kể, tăng hiệu suất trình diễn cho củ loa. 

   

  Ở dòng loa Blade Series mới, KEF còn trong bị thêm công nghệ Single Apparent Source để mở rộng dãy driver nhằm đạt sự nhất quán trên dải tần rộng (từ trung đến cao) mà củ loa Uni-Q phụ trách. Trong khi đó, dòng loa Reference Series lại mang công nghệ dẫn sóng độc quyền để tối ưu hiệu quả tán âm ở những không gian lớn. 

   

  Theo KEF, 4 củ loa woofer ở dòng loa Blade Series đều được thiết kế để phối hợp một cách hoàn hảo với củ loa Uni-Q và công nghệ MAT. Chúng được chia ra thành 2 cặp loa với cấu trúc đối lưng nhau, từng cặp còn được đặt trong một buồng âm riêng để hạn chế sử dụng thêm vật liệu chống rung. Ngoài ra, mạch phân tần của loa Blade cũng được nâng cấp và nhờ voice coil tách rời khỏi màn loa, KEF có thể sử dụng loại mạch phân tân bậc thấp để tạo ra dải trầm mượt hơn trước. 

   

   

  Thiết kế thùng loa của Blade Series và The Reference cũng là một điểm nhấn thú vị khác chờ người dùng khám phá. Như KEF bật mí, ngoại hình độc đáo ở thùng loa Blade sẽ triệt tiêu được toàn bộ sóng đứng có ảnh hưởng tới chất âm sinh ra bên trong. Trong khi đó, thùng loa Reference lại được trang bị hệ thống chống rung độc đáo, có thể chuyển đổi mọi rung chấn thành nhiệt năng.  

   

  Hiện Blade Series và Reference Series đã có mặt trên thị trường với giá khởi điểm lần lượt là 22,500 Bảng Anh và 4,750 Bảng Anh. 

   

  >>> Amply McIntosh MA9500

  >>> Amply McIntosh MA8950 

  >>> Amply Marantz Model 40N

  Có thể bạn quan tâm:

  Monolith giới thiệu dòng mâm đĩa than dùng kim Audio-Technica với giá chỉ từ 199 USD McIntosh ra mắt AV processor đầu bảng MX180, hỗ trợ định dạng video 8K

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới