Đầu phát CD tích hợp Cyrus CDi-XR: Thiết kế mới mẻ, nhiều nâng cấp hấp dẫn về cấu hình và công nghệ

Bảo Châu News 2 năm trước 429 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

  CDi-XR là chiếc đầu phát CD tích hợp tham chiếu thuộc XR Series - dòng sản phẩm cao cấp từ thương hiệu Cyrus Audio với thiết kế mới mẻ cùng nhiều nâng cấp quan trọng về công nghệ lẫn thành phần linh kiện.

   

  Bên cạnh bộ đôi ampli tích hợp đáng chú ý bao gồm i7-XR và i9-XR, Cyrus Audio XR Series còn mang đến cho người dùng chiếc đầu phát CD tích hợp thú vị CDi-XR. Sản phẩm được xem như một giải pháp hợp lý đối với những ai có dự định nâng cấp hoặc bổ sung tính năng phát nhạc CD cho hệ thống nghe nhạc. 

  Thiết kế

   

  Ở CDi-XR, người dùng sẽ gặp lại thiết kế mang nhiều nét tương đồng với dòng sản phẩm Classic Series rất được yêu thích của Cyrus Audio. Khung vỏ của CDi-XR được chế tác từ kim loại nguyên khối và từng đường cắt đều có độ chính xác cao, đặc biệt là những đường vát xéo tại mặt trước máy tạo nên thiết kế đặc trưng của XR Series.

   

  Máy sử dụng khe đĩa dạng nuốt để tiết kiệm diện tích và giống như một thiết bị công nghệ cao hơn so với các loại cơ đọc đĩa truyền thống. 

   

  Nhằm tăng thêm vẻ đẹp cho sản phẩm và giúp người dùng dễ dàng thao tác, Cyrus Audio không chỉ lắp đặt cho CDi-XR một màn hình hoàn toàn mới mà còn tăng thêm kích cỡ cho các nút bấm điều khiển ở mặt trước máy. Nút bấm rất nhẹ và có độ phản hồi nhanh, được in laser các biểu tượng điều khiển để hạn chế việc bị bong tróc, phai màu do mồ hôi tay. 

   

   

  Chiều ngang của CDi-XR vẫn rất khiêm tốn như thế hệ tiền nhiệm Classic Series, song chiều sâu lại được mở rộng như hầu hết các thành viên còn lại của XR Series nhằm đảm bảo sự đồng bộ về thiết kế. Mặt khác, sự điều chỉnh này giúp người dùng có thể đặt được CDi-XR lên trên bộ kệ máy chuyên dụng Hark III do Cyrus Audio phát triển. 

  Để đảm bảo các thành phần linh kiện của CDi-XR hoạt động ổn định, ở phần đuôi máy là các khe tản nhiệt lớn để phân tán hơi nóng do nguồn và các bộ phận khác toả ra. 

  Kết nối

   

  Toàn bộ kết nối của CDi-XR đều được tập trung tại phía sau máy và chia thành từng khu vực riêng biệt để người dùng có thể quan sát và cắm rút dễ dàng, bao gồm cụm ngõ RCA để xuất thẳng tín hiệu analogue đã qua giải mã tới amplifier, cụm ngõ Optical và RCA digital để xuất tín hiệu digital tới DAC rời (hoặc digital amplifier), cụm ngõ In/Out MC-Bus để kết nối với các thiết bị khác thuộc Cyrus Audio nhằm tối ưu chất lượng âm thanh. 

  Ngoài ra, CDi-XR còn có các ngõ Servo Upgrade và UI Upgrade để cài đặt bản cập nhật mới từ nhà sản xuất. Đối với lựa chọn về nguồn điện, thiết bị có thể nhận nguồn từ lưới điện bằng ngõ cắm nguồn thông thường hoặc kết nối với bộ nguồn rời PSU-XR qua ngõ riêng (ở trên ngõ Servo Upgrade).

  Tính năng nổi bật

  Servo thế hệ mới

  Ở CDi-XR, Cyrus Audio đã trang bị hệ thống Servo Evolution do chính công ty độc quyền phát triển dựa trên triết lý thiết kế khai thác lượng thông tin nhiều nhất có thể từ lần đọc đĩa đầu tiên, thay vì phụ thuộc vào các bước như đọc lại (re-reads) hoặc sửa lỗi (error-correction) - vốn là nguyên nhân tạo ra lượng ồn nhiễu hệ thống đáng kể trong quá trình hoạt động của các loại servo thông thường.

   

  Theo Cyrus Audio, Servo Evolution có khả năng giảm tới 20% việc đọc lại và sửa lỗi. Kết quả là luồng dữ liệu khai thác từ CD để truyền tới DAC trở nên sạch hơn, đồng thời tạo ra lượng ồn nhiễu ít hơn ở các tầng xuất tín hiệu analogue.

  Giảm ồn nhiễu hiệu quả

  Bằng cách kết hợp các thành phần được nâng cấp cùng với cấu trúc được thiết kế một cách thông minh, Cyrus Audio có thể giảm đáng kể lượng ồn nhiễu sinh ra bên trong CDi-XR. Thậm chí, sự liên kết về mặt hình học của từng thành phần linh kiện riêng lẻ đều được tối ưu để tạo ra dòng điện và luồn tín hiệu sạch nhất có thể. 

   

  Bên cạnh đó, mạch DAC của CDi-XR được bố trí ở một khu vực riêng có bảo vệ trên bảng mạch nhằm ngăn chặn khả năng truyền nhiễu xảy ra. 

  Mạch DAC QXR thế hệ hai

   

  Có mặt trên CDi-XR là mạch QXR DAC thế hệ thứ 2 của Cyrus Audio với sự khác biệt rõ rệt so với thế hệ trước. Mạch DAC thông thường sẽ có sự thỏa hiệp nhỏ khi tạo ra cấu hình tốt nhất có thể cho bất kỳ nguồn phát cụ thể. Tuy nhiên, Cyrus Audio biết chính xác đâu là độ phân giải sẽ nhận (16-bit/44.1kHz, hay CD Quality)  và đường tín hiệu đến mà dữ liệu đi qua, từ đó hiệu chỉnh QXR DAC với độ chính xác cao nhất có thể. Bên cạnh đó, các tầng lọc của DAC cũng được tối ưu để xuất ra tín hiệu analogue mang chất lượng cao nhất. 

  Bộ cấp nguồn cao cấp

   

  CDi-XR (và mọi thành viên khác của XR Series) đã được Cyrus Audio đại tu toàn bộ phần cấp nguồn ở trên từng loại mạch. Giờ đây, các bộ cấp nguồn đã cứng cáp hơn và cho phép đội ngũ kỹ sư của Cyrus Audio lắp đặt loại engine SE để đảm bảo thiết bị vận hành cực kỳ yên tĩnh. 

   

  >>> Loa Marshall Willen

  >>> Loa Marshall Emberton 2

  >>> Loa sub Klipsch R-121SW

  Có thể bạn quan tâm:

  JBL 4305P Studio Monitor chuẩn bị xuất hiện tại Việt Nam trong tháng 6 Monitor Audio kỷ niệm 50 năm thành lập với đôi bookshelf Silver 100 Limited Edition

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới