Clearaudio ra mắt mâm than hi-end Reference Jubilee: Thiết kế dạng boomerang độc đáo, giá chạm mốc 500 triệu đồng

Bảo Châu News 2 năm trước 269 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Reference Jubilee là kiệt tác mới nhất đến từ thương hiệu hi-end Clearaudio, được phát triển dựa trên nguyên mẫu là chiếc mâm Reference nổi tiếng trong thập niên 80.

  Ở Reference Jubilee - chiếc mâm than mới nhất từ thương hiệu Clearaudio, người chơi audio sẽ được gặp lại thiết kế dạng boomerang độc đáo của model tiền nhiệm Reference (ra mắt vào thập niên 80). Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là bộ khung được nâng cấp từ chất liệu acrylic thành nhôm/gỗ Panzerholz để tối ưu cộng hưởng. 

   

  Như Clearaudio giới thiệu, phần thớt xoay dày đến 6cm của Reference Jubilee được tạo ra từ hợp chất chống rung polyoxyethylene và chuyển động bằng loại ổ bi mới mang tên Ceramic Magnetic Bearing. 

   

  Ngay phía dưới thớt xoay chính là một thớt xoay phụ bằng thép không gỉ nặng 8,5kg, tăng cường hiệu quả chống rung và độ ổn định khi vận hành. Bản thân bộ phận này được điều khiển tốc độ bằng bộ điều tốc Optical Speed Control do Clearaudio phát triển, sử dụng cảm biến quang học để theo dõi tốc độ xoay với 1598 xung nhịp mỗi vòng. Kết quả từ cảm biến sẽ được chuyển tới bộ phận điều khiển để bù trừ sai lệch thông qua việc chỉnh điện áp của motor xoay của mạch khuếch đại vận hành. 

   

  Song song với việc dùng Optical Speed Control, Clearaudio còn kết hợp thêm một chip DAC 12-bit để tạo ra điện áp tham chiếu cho động cơ và sau đó chuyển đổi thành tín hiệu điện analogue. Trong đó, tín hiệu tham chiếu digital chỉ được dùng để bù vào các chuyển động bị chậm hoặc trôi của thớt xoay do tác động từ nhiệt độ, độ nhớt của dầu máy và độ ma sát từ dây cu-roa, còn tín hiệu tham chiếu analogue sẽ được dùng hoàn toàn việc việc điều khiển motor xoay. 

   

  Motor xoay ở Reference Jubilee cũng là một thiết kế hoàn toàn mới với momen xoắn cao, có lõi không khí (không từ tính) và sử dụng dòng điện DC 24-volt. Đối với dây cu-roa, nhà sản xuất đã tách rời khỏi phần khung chính của mâm và treo vào thớt xoay bằng một “mạng lưới dây cao su phức tạp”. 

   

  Clearaudio Reference Jubilee hiện đã có sẵn để đặt hàng với giá 17,500 Bảng Anh (khoảng 500 triệu đồng). 

   

  >>> Loa Nghe Nhạc

  >>> Đầu karaoke

  >>> Amply karaoke

  Có thể bạn quan tâm:

  Pro-Ject giới thiệu mâm than X2 B: Có thể xuất tín hiệu balance, trang bị sẵn kim Ortofon Quintet Red Aurender trình làng music server tích hợp DAC A15

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới