Sonos giới thiệu Beam Gen 2: Phiên bản Dolby Atmos của chiếc soundbar thành công Sonos Beam

Bảo Châu News 3 năm trước 957 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Với thiết kế gọn gàng hơn, Beam Gen 2 liệu có thể đem lại trải nghiệm âm thanh surround Dolby Atmos trọn vẹn?

  Sonos vừa chính thức ra mắt phiên bản kế nhiệm của Sonos Beam – chiếc soundbar từng được đánh giá cao bởi đông đảo người dùng và các trang công nghệ chuyên môn. Theo kế hoạch, chiếc soundbar kế nhiệm mang tên Beam Gen 2 sẽ xuất hiện trên thị trường vào tháng 10/2021 và mang trên mình nhiều công nghệ hấp dẫn.

  Trong khi vẫn có cùng thông số kích thước với phiên bản tiền nhiệm, Beam Gen 2 đã được Sonos chỉnh sửa lại thiết kế để trở nên gọn gàng hơn, cũng như tăng thêm độ tinh tế cho vẻ ngoài của loa nhờ mặt lưới polycarbonate lấy từ chiếc Sonos Arc cao cấp hơn. Bên cạnh đó, việc không thay đổi kích thước còn giúp Beam Gen 2 có thể sử dụng chung phụ kiện với Beam trong trường hợp người dùng nâng cấp hệ thống.

  Ở Beam Gen 2, Sonos không sử dụng các củ loa hướng trần thường gặp ở thiết kế soundbar Dolby Atmos thông thường. Thay vào đó, hãng đã sử dụng các kỹ thuật tâm lý học về âm thanh và phần mềm mới, hoạt động nhờ chip CPU nhanh hơn 40% so với loại có trên loa Beam để trình diễn nội dung Dolby Atmos. Bằng cách này, 2 trong số 5 loa con trên Beam Gen 2 (4 loa mid/woofer hình elip và 1 tweeter trung tâm) có thể dùng để tạo âm thanh surround và âm thanh trên cao dù chúng đều là loa đánh trước (front-firing).

  Beam Gen 2 được trang bị thêm 3 loa bass thụ động giúp dải trầm có thể xuống được rất sâu mà không cần tới subwoofer rời. Trong khi đó, hệ thống loa chính sẽ phát huy tối đa khả năng trình diễn nhờ nguồn năng lượng dồi dào từ 5 mạch amplifier riêng biệt.

  Tương tự Beam, Beam Gen 2 cũng có công nghệ TruePlay để tối ưu âm thanh loa với mọi không gian phòng nghe khác nhau, song song đó là hỗ trợ điều khiển qua ứng dụng Sonos S2. Loa có thể phát các nội dung PCM Stereo, Dolby Digital, Dolby Digital Plus, Dolby TrueHD, Dolby Atmos, PCM đa kênh và Dolby Multichannel PCM. Trong tương lai, Sonos sẽ bổ sung cho loa khả năng giải mã định dạng surround kỹ thuật số DTS (nhưng không phải DTS:X).

  Bên cạnh các kết nối vật lý, Sonos Beam Gen 2 còn có thể dùng kết nối không dây như Apple AirPlay 2 hoặc điều khiển qua trợ lý ảo Amazon Alexa, Google Assistant. Ngoài ra, tính năng kết nối nhanh NFC sẽ giúp quá trình cài đặt WiFi cho loa trở nên đơn giản và nhanh chóng.

  Sản phẩm dự kiến được tung ra thị trường vào ngày 5/10/2021 với giá 449 USD.

  Bảo Châu Elec - Đại lý bán Loa thanh soundbar chính hãng giá rẻ nhất Việt Nam

  Có thể bạn quan tâm:

  Tự lắp ráp loa cột với bộ sản phẩm IMF 200 từ Falcon Acoustics Marantz Model 30/SACD 30n đạt giải thưởng Hệ thống stereo tốt nhất tại EISA Award 2021-2022

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới