Ampli tích hợp Denon PMA-1700NE: Nghe nhạc hay hơn với các nâng cấp quan trọng

Bảo Châu News 2 năm trước 365 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

PMA-1700NE là chiếc ampli tích hợp được Denon ra mắt để thay thế cho model tiền nhiệm PMA-1600NE, trang bị các nâng cấp mới giúp tăng hiệu suất xử lý tín hiệu số lẫn khuếch đại để trở thành một lựa chọn hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

  Để tiếp nối thành công đạt được từ chiếc ampli tích hợp PMA-1600NE, Denon đã tung ra thị trường phiên bản nâng cấp mang tên PMA-1700NE cùng với nhiều nâng cấp quan trọng, tăng khả năng phối ghép với nhiều dòng loa trên thị trường cũng như xử lý tín hiệu âm thanh hiệu quả hơn, tạo ra màn trình diễn thỏa mãn đôi tai của các audiophile.

  Thiết kế

  Ở PMA-1700NE, Denon vẫn duy trì thiết kế tinh tế, sang trọng từ chiếc ampli tích hợp tiền nhiệm PMA-1600NE. Do sự tương đồng này, người dùng có thể nâng cấp từ PMA-1600NE lên PMA-1700NE khi cần thiết và không ảnh hưởng đến độ đồng bộ về mặt thẩm mỹ của toàn hệ thống. 

  Toàn bộ các nút bấm ở mặt trước PMA-1700NE vẫn được sắp xếp giống như PMA-1600NE. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa 2 model là PMA-1700NE đã có thêm một nút bấm chuyển đổi MC/MM dành cho mâm đĩa than.

  Kết nối

  Các cổng kết nối có ở PMA-1700NE đều được sắp xếp theo từng khu vực riêng biệt giúp thao tác cắm rút, sắp xếp dây dẫn trở nên đơn giản hơn. Người dùng sẽ có các lựa chọn bao gồm: Coaxial, Optical và USB dành cho tín hiệu digital; các ngõ RCA dành cho tín hiệu analogue từ CD, mâm đĩa than, recorder…. Ngoài ra, PMA-1700NE còn có thêm 1 ngõ EXT.Pre In để kết hợp với preamp rời (PMA-1700NE sẽ đóng vai trò như power amp thuần túy).

   

  Tín hiệu sau khuếch đại bởi mạch công suất sẽ được xuất ra loa thông qua hệ thống cọc loa cao cấp do Denon trang bị. Dĩ nhiên, ngõ tai nghe 6.5mm vẫn có mặt tại phía trước ampli để người dùng cắm tai nghe khi cần sự riêng tư hoặc tránh gây ồn vào buổi tối.

  Công nghệ nổi bật

  Mạch khuếch đại mạnh mẽ

   

  PMA-1700NE vẫn duy trì việc sử dụng mạch khuếch đại Ultra-high Current (UHC) Single Push-Pull tương tự người tiền nhiệm, vốn là loại mạch tạo nên thành công cho dòng sản phẩm này. Ở trên mạch là sò công suất chịu dòng cao và đáp ứng tần số rộng, giúp ampli tái tạo được tiếng bass rất sâu cho đến những nốt cao đầy chi tiết. 

  Với công suất lên tới 140W/kênh tại mức 4 Ohm, PMA-1700NE có thể phối ghép tốt cùng hầu hết các mẫu loa ở các mức trở kháng khác nhau trên thị trường hiện nay. 

  Advanced AL32 Processing Plus

  So với PMA-1600NE, khả năng xử lý tín hiệu của PMA-1700NE đã được nâng lên tầm cao mới với bộ xử lý Advanced AL32 Processing Plus cao cấp hơn, có thể hỗ trợ tín hiệu PCM lên tới 32-bit/384kHz.

   

  Advanced AL32 Processing Plus hoạt động theo phương thức sử dụng các thuật toán nội suy để tái tạo lại hình dạng sóng analogue sau khi xử lý từ tín hiệu số. Với lượng lớn dữ liệu được phục hồi, âm thanh từ PMA-1700NE sẽ trở nên giàu nhạc tính, trung thực và sát với bản thu gốc nhất có thể. 

  Hỗ trợ nhiều định dạng hi-res

  Với mạch giải mã PCM1795, PMA-1700NE có thể đáp ứng hầu hết các định dạng nhạc số hiện nay với độ phân giải lên tới 32-bit/384kHz PCM hoặc DSD 11.2MHz thông qua ngõ vào USB. 

  Tích hợp phono preamp

   

  Với sự bùng nổ trở lại của phong trào nghe nhạc qua mâm đĩa than, PMA-1700NE đã được trang bị mạch phono preamp hỗ trợ cả 2 loại cartridge MM và MC. Người dùng chỉ cần thay đổi chế độ hoạt động của phono preamp qua nút bấm ở mặt trước máy và bắt đầu thưởng thức âm nhạc từ bộ sưu tập đĩa vinyl. 

  Chế độ Analogue

  Thông qua chế độ analog, PMA-1700NE sẽ ngắt nguồn cấp điện cho mạch digital và ngăn chặn mọi tác động từ nhiễu tần số cao tới mạch analogue của ampli, từ đó giúp tín hiệu analogue được khuếch đại với độ sạch cao hơn. 

  Có thể bạn quan tâm:

  LAB12 hé lộ Integre4 Mk2: Ampli đèn tích hợp dùng bóng KT-170, công suất 75W/kênh Audio-Technica ra mắt cartridge MC hi-end AT-ART20, giá 2900 USD

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới