Technics nâng cấp “nhẹ” dòng Grand Class với ampli SU-G700M2 và loa SB-G90M2

Bảo Châu News 2 năm trước 680 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Grand Class là dòng sản phẩm cao cấp chỉ xếp sau series Reference của Technics. Thương hiệu đến từ Nhật Bản vừa giới thiệu hai phiên bản nâng cấp dạng "Mark 2" là ampli SU-G700M2 và loa cột SB-G90M2.

  Ampli tích hợp SU-G700M2 và loa cột SB-G90M2 là hai thiết kế cải tiến từ nguyên mẫu đời trước với những nâng cấp thừa hưởng từ series Reference đầu bảng. Riêng mẫu loa bookshelf SB-C600 được hãng thiết kế mới, kết hợp cùng mâm than SL-1210G ra mắt trước đó không lâu để hoàn thiện một  se-tup dành cho những audiophiles yêu thích analog.

  Ampli tích hợp SU-G700M2

  Vẫn mang thiết kế khá đặc trưng với việc đảo ngược vị trí cặp đồng hồ VU xuống dưới và nút điều khiển lên trên, Technics SU-G700M2 được cho là mang những công nghệ cải tiến từ ampli SU-R1000 đầu bảng. Củ thể, ampli thế hệ mới được hãng tối ưu hóa hơn nữa khả năng loại bỏ tạp âm và nhiễu, tăng khả năng tái tạo hài âm để âm thanh đầu ra tự nhiên và sống động hơn. Bên cạnh đó, Technics SU-G700M2 cũng được tối ưu hóa hiệu suất bằng tính năng hiệu chỉnh pha thích ứng, tăng độ động và kiểm soát tốt hơn về pha ở các dải.

  Ngoài việc áp dụng những công nghệ trên, Technics còn chủ động thay thế transistor mới bên trong nhằm cải tiến phần mạch công suất cho ampli, giúp kiển soát loa tốt hơn. Các bán dẫn mới này đều được trang bị trên mẫu tham chiếu SU-R1000, có thành phần cấu tạo từ Gali-Nitride (GaN FET) và Silicium Carbide Diot (SiC) – là các hợp chất có khả năng dẫn điện nhanh.

  Về thiết kế, Technics vẫn giữ nguyên thiết kế cho SU-G700M2 với khối chassis dày bằng nhôm phay xước. Điểm nhấn mặt trước đó là mặt đồng hồ VU dài được chiếu sáng bằng đèn LED cùng màu bên trong. Nút xoay chỉnh âm lượng được làm với kích thước vừa phải và đặt ngay tâm của máy, đối xứng 2 bên là nút nguồn và nút chọn đầu vào với màn hình hiển thị thông tin nhỏ. Cổng headphones 6mm vẫn được giữ nguyên đúng vị trí từ phiên bản trước. Mặt sau của máy là các cổng đầu vào, bao gồm 2 cổng Opt, 2 cổng Coax, 1 cổng Pre-out. Hơn nữa, Technics còn trang bị thêm cổng phono MM/MC kết nối với mâm than dành cho những người yêu thích analog, đặc biệt hơn là khả năng tối ưu hóa đĩa vinyl cũ bằng tính năng đảo pha từ bộ chọn đầu vào.

  Loa cột đồng trục Technics SB-G90M2

  Technics SB-G90M2 là mẫu loa 3 đường tiếng với trang bị driver đồng trục có cấu trúc ấn tượng. Driver đồng trục này phối hợp mid màng nhôm 160mm và tweeter dome 25mm. Ở thế hệ mới này, Technics trang bị thêm cho driver tweeter một mũi hướng âm bằng nhôm đúc giúp kiểm soát hướng âm và loại bỏ hiện tượng nhiễu pha. Ngoài ra, màng loa của cả 2 driver cũng được thiết kế mới giúp đảm bảo độ cứng, hạn chế biến dạng bề mặt. Đặc biệt, driver đồng trục này được cố định không chỉ ở mặt trước loa, phía sau (ở vị trí nam châm) còn được bắt vào một tấm ván thùng, đóng vai trò như một mặt loa phụ thứ hai. Thiết kế này được đánh giá rất hiệu quả trong việc chống rung cho hai màng loa đồng trục và giúp chúng di chuyển chính trục, ít bị tác động của trọng lực.
   

   

  Dải trầm của loa được đảm nhiệm bởi cặp driver woofer màng nhôm 160mm, các vách ngăn và hệ thống treo bên trong cũng được mở rộng, cho phép các rung động thoát xuống mặt đất chứ không cộng hưởng bên trong thùng loa như trước. Ngoài ra, ở phần đáy thùng loa được Technics thiết kế lại, trang bị thêm một ống dẫn sóng nhiều nếp gấp chứa một lượng lớn vật liệu hấp thụ âm thanh được kiểm soát nhằm loại bỏ sóng đứng.

  Technics vẫn giữ thiết kế đậm chất lịch lãm, tối giản cho SB-G90M2 với lớp phủ bóng piano đẹp mắt, bộ chân loa chống rung cao cấp cùng với bộ phân tần được nâng cấp với loạt tụ cao cấp.

  Loa bookshelf SB-C600

  Mẫu loa bookshelf SB-C600 có thể xem là phiên bản mini của SB-G90M2, dành cho các audiophiles đang muốn hoàn thiện một setup analog cá nhân của mình với mẫu mâm than SL-1210G. Loa sở hữu cùng công nghệ hạn chế nhiễu, cộng hưởng và cùng nguyên mẫu driver đồng trục nhưng kích thước màng mid/woofer nhỏ hơn 1cm so với SB-G90M2 (loa tweeter vẫn giữ nguyên 25mm đường kính). Điểm khác biệt duy nhất về ngoại hình cũng như công nghệ của SB-C600 đó là cổng thoát hơi được đặt ở phía trước chứ không thoát hơi theo kiểu down-firing như mẫu loa cột. Điều này giúp cho SB-C600 có thể dễ dàng setup trên bàn làm việc, trong phòng riêng hoặc những nơi gần tường mà không bị tình trạng ù ồn.


  Có thể nhận thấy rằng, trong vài năm trở lại đây, Technics không chi trở lại trường đua hi-end audio với loạt mâm than cao cấp, thương hiệu này thật sự tập trung hoàn thiện dải thiết bị hai kênh của mình, đối đầu trực tiếp với những tên tuổi hàng đầu thế giới.

   

  Giá tham khảo:

  • SU-G700M2 – 69 triệu đồng
  • SB-90M2 – 69 triệu đồng
  • SB-C600 – 25.5 triệu đồng

  https://baochauelec.com/ - Hệ thống Showroom âm thanh lớn nhất Việt Nam

  Có thể bạn quan tâm:

  NAD giới thiệu ampli tích hợp all-in-one C 700 BluOS Chord ra mắt headphone amply Anni - Công nghệ từ power amply ULTIMA đầu bảng

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới