Rega trình làng đầu phát CD/DAC Saturn MK3

Bảo Châu News 2 năm trước 324 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Rega vừa chính thức ra mắt Saturn MK3 - một chiếc đầu phát CD tích hợp sẵn mạch DAC cao cấp với khả năng giải mã tín hiệu lên tới 24-bit/192kHz.

  Khác với những chiếc đầu phát CD từng ra mắt trước đó, Saturn MK3 của Rega được trang bị một khung máy full-size để có thể đồng thời chứa mạch giải mã DAC và bộ cơ đọc đĩa cao cấp do công ty phát triển. Đi cùng Saturn MK3 là chiếc remote Solaris có thể điều khiển toàn bộ tính năng của máy. 

  Đối với mạch DAC, Rega đã trang bị 2 chip giải mã Wolfson WM8742 song song với bộ giải mã và công nghệ khuếch đại tín hiệu analogue đầu ra do công ty tự phát triển. Dĩ nhiên, Saturn MK3 được tích hợp sẵn ngõ vào USB với khả năng tiếp nhận tập tin âm thanh có chất lượng tối đa 24-bit/192kHz từ máy tính bàn/xách tay. 

   

  Điểm đáng chú ý trên mạch giải mã DAC của Saturn MK3 là ngõ vào USB được cách ly điện như cách Rega từng thực hiện ở chiếc đầu giải mã DAC-R, song song đó là các driver chuyên dụng cho ASIO - ứng dụng hỗ trợ truyền tải âm thanh hi-res từ máy tính tới DAC. Bên cạnh đó, việc sử dụng driver riêng trên máy tính sẽ đảm bảo Saturn MK3 luôn tiếp nhận đầy đủ tín hiệu từ máy tính của người dùng. 

   

  Trong khi đó, đi cùng với bộ cơ đọc đĩa trên Saturn MK3 là mạch master clock có độ ổn định cao và một bộ cấp nguồn trữ lượng lớn - một nâng cấp quan trọng do Rega nghiên cứu và phát triển dựa trên chiếc đầu phát CD tham chiếu của hãng, đảm bảo hệ thống đọc CD luôn có đủ năng lượng để vận hành một cách hiệu quả nhất có thể. Hơn nữa, đường dẫn tín hiệu giữa các bộ phận trong chiếc đầu phát CD/DAC này cũng được tinh chỉnh một cách cẩn thận, hạn chế nhiễu ở mức thấp nhất. 

   

  Các kết nối còn lại trên Saturn MK3 bao gồm optical, coaxial và ngõ “Direct” để xuất thẳng tín hiệu từ CD ra DAC rời. 

  Rega Saturn MK3 hiện đã có mặt trên thị trường với giá đề xuất 2,000 Bảng Anh.

   

  >>> Loa JBL chính hãng giá rẻ nhất Việt Nam

  >>> Loa JBL Partybox 100 chính hãng, giá rẻ, chất âm hay

  >>> Loa Sony SRS-RA5000 Âm thanh 360 độ hoàn hảo, mạnh mẽ, chất lượng tuyệt vời

  Có thể bạn quan tâm:

  McIntosh “khai xuân” với 2 mẫu ampli tích hợp mới: MA9500 và MA8950 Ace Wireless: Dòng loa không dây mới từ Piega dành cho không gian giải trí hiện đại

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới