Quy trình setup âm thanh cho dàn karaoke mới nhất 2021

Bảo Châu News 3 năm trước 778 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Setup âm thanh cho dàn karaoke nhìn qua tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất lại không hề đơn giản. Việc hiểu rõ cách setup dàn karaoke không chỉ giúp người dùng linh hoạt trong sử dụng mà còn mang đến cho người hát giọng hát hay, rõ và vang, âm thanh

  Nhờ cách setup âm thanh, làm chủ hệ thống karaoke của bạn sẽ giúp bạn điều chỉnh cao độ âm nhạc, giọng hát, âm trầm, âm bổng và âm trung khi cần thiết để tạo sự độc đáo, mới mẻ và thoải mái. Quy trình setup âm thanh cho dàn karaoke mới nhất 2021 cũng rất đơn giản, bạn có thể tìm hiểu và làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

  Quy trình setup âm thanh cho dàn karaoke chuẩn

  Khảo sát

  Bước đầu, đội ngũ kỹ thuật sẽ thu thập các thông tin như diện tích phòng, nhu cầu hát (nhạc trẻ, Bolero, nhạc tổng hợp, cách mạng...), chi phí đầu tư,...

  Dàn karaoke gia đình

  Ở bước này, chuyên viên, đội ngũ kỹ thuật lắp đặt âm thanh sẽ hiểu khách hàng muốn lắp đặt như thế nào và chi phí là bao nhiêu. Họ sẽ gợi ý những vấn đề nào cần chú ý và những tiêu chuẩn nào nên bỏ qua.

  Dàn karaoke gia đình

  Ví dụ, tùy thuộc vào khoảng cách và chiều rộng của căn phòng, cao độ của loa nên nằm trong phạm vi tối thiểu là 2,2m đến 2,5m và tối đa là 2,8m.

   

  Lựa chọn cấu hình phù hợp

  Sau khi tìm hiểu thông tin và các chi phí ước tính. Chuyên viên sẽ báo giá và phác thảo cấu hình lắp đặt để khách hàng dễ nắm bắt, khâu này rất quan trọng, vì vấn đề này quyết định hệ thống âm thanh có phát huy hết công suất và đạt chất lượng âm thanh tuyệt đối hay không.

  Lựa chọn cấu hình phù hợp

  Ví dụ, một dàn âm thanh karaoke bao gồm loa karaoke, vang số xử lý âm thanh, micro không dây, bộ khuếch đại công suất và một số phụ kiện khác. Tại đây, các chuyên gia sẽ tính toán và lựa chọn số lượng loa phù hợp với diện tích căn phòng cho khách hàng, đồng thời kết hợp micro, amply và bộ xử lý phù hợp giúp đạt tiêu chuẩn âm thanh.

  Dàn karaoke gia đình

  Tiến hành setup, lắp đặt

  Sau khi cấu hình xong, việc còn lại là lắp đặt, ở bước này chuyên viên không chỉ lắp đặt hệ thống âm thanh mà còn điều chỉnh các thông số trên thiết bị, sau đó sẽ phối hợp với khách hàng dùng thử.

  Dàn karaoke gia đình

  Cụ thể là test micro, test chất lượng âm thanh của loa, xem có chênh lệch tần số âm thanh không. Bên cạnh đó, phòng karaoke đã được lắp đặt và kiểm định cũng là một vấn đề đáng được quan tâm, ngoài vẻ đẹp thì việc xử lý cách âm cũng cần được chú trọng.

  Dàn karaoke gia đình

  Vì vậy, đội ngũ kỹ thuật viên không chỉ tìm hiểu kiến ​​thức âm thanh mà còn phải am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực nội thất karaoke. Họ phải hiểu cách thiết kế chính xác, hiểu rõ các loại và đặc tính của vật liệu quyết định một phần âm thanh, từ đó hiểu sâu hơn về ánh sáng, nguyên lý và thiết bị ánh sáng trong không gian.

  Dàn karaoke gia đình

  Tóm lại, việc lắp đặt một hệ thống karaoke thực sự vô cùng quan trọng, để làm cho một phòng karaoke đạt tiêu chuẩn hoàn hảo thì cần phải có sự đầu tư nghiêm túc và hiểu biết khá rõ.

  Dàn karaoke gia đình

  Bảo hành sau lắp đặt

  Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ thường xuyên kiểm tra hệ thống âm thanh gia đình. Họ sẽ kiểm tra và đưa ra âm thanh hệ thống của khách hàng luôn giữ được ban đầu tiêu chuẩn. 

  Bảo hành sau lắp đặt sản phẩm

  Có thể bạn quan tâm:

  Loa Marshall có hát được karaoke không? Hướng dẫn hát chi tiết Denon chính thức mang trợ lý ảo Alexa lên dòng loa Denon Home

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới