Nên mua Cục đẩy công suất hay Ampli để nghe nhạc

Bảo Châu News 1 năm trước 231 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa luôn đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng của dàn âm thanh. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra với các tín đồ âm thanh chính là nên chọn Cục đẩy công suất hay Ampli để đảm nhận nhiệm vụ này. Đừng bỏ qua bài viết

  Cục đẩy công suất hay Ampli đều là những thiết bị có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa, cho âm thanh mạnh mẽ, hiệu suất hơn. Tuy nhiên để lựa chọn sản phẩm nào phù hợp cho bộ dàn âm thanh chưa bao giờ là câu hỏi dễ dàng. Cùng Bảo Châu Elec trả lời được câu hỏi đó và đưa ra được những quyết định mua sắm đúng đắn nhất nhé!

  1. Khi nào nên dùng Ampli?

  Nên mua Cục đẩy công suất hay Ampli để nghe nhạc

  Ampli là thiết bị đảm nhiệm xử lý tín hiệu âm thanh cả đầu vào và đầu ra. Ngày nay, các mẫu ampli thường được tích hợp thêm bộ trộn tiếng, bộ lọc âm cho phép tùy chỉnh Echo, Reverb cho nhạc nền và tiếng micro thông qua các nút vặn được thiết kế sẵn. Có thể nói, ampli vừa giúp khuếch đại âm thanh ra loa, đồng thời căn chỉnh, xử lý âm thanh để được mượt mà chính xác và chi tiết hơn.
  Trên thị trường hiện nay các mẫu ampli thường được thiết kế có mức công suất trung bình từ 600W trở xuống, một số mẫu ampli cao cấp sẽ có công suất trên 1000W. Bởi vậy, amply thường thích hợp cho không gian gia đình hoặc phòng karaoke kinh doanh nhỏ có diện tích vừa phải. Khi chọn được ampli phù hợp với không gian phòng bạn có thể dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc tùy chỉnh âm thanh theo ý muốn trên ampli, đồng thời không gian vừa vặn hơn với mức công suất âm thanh phát ra. Diện tích phòng nghe là một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn ampli phù hợp, để âm thanh có thể lấp đầy phòng nghe.

  Ưu điểm của việc dùng Ampli: 

  • Nhỏ gọn, thuận tiện trong việc lắp đặt
  • Dễ dàng sử dụng, kết nối và căn chỉnh âm thanh

  Nên mua Cục đẩy công suất hay Ampli để nghe nhạc

  2. Khi nào thì nên dùng cục đẩy công suất

  Nên mua Cục đẩy công suất hay Ampli để nghe nhạc

  Cục đẩy công suất là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa, giúp khuếch đại âm thanh lớn hơn gấp nhiều lần, tín hiệu rõ ràng. Tuy nhiên một trong những điểm yếu của cục đẩy công suất là không có khả năng căn chỉnh âm thanh như ampli. 
  Tuy nhiên công suất của cục đẩy lại lớn hơn Ampli rất nhiều, cho khả năng truyền tải âm thanh mạnh mẽ và uy lực hơn, dễ dàng lấp đầy không gian có diện tích lớn hơn. Ngoài ra, các mẫu cục đẩy hiện nay còn được tích hợp các tính năng giảm độ méo của loa, nhờ đó hạn chế được tình trạng nóng, cháy loa và các thiết bị liên quan khi hoạt động ở cường độ cao trong thời gian dài. 
  Vì vậy trong thực tế , cục đẩy công suất thường được sử dụng cho các dàn âm thanh chuyên nghiệp, có nhiều loa công suất lớn như hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu, sự kiện với quy mô diện tích lớn. 

  Ưu điểm của việc sử dụng cục đẩy công suất kết hợp vang số: 

  • Cho công suất lớn, âm thanh mạnh mẽ
  • Linh hoạt hơn trong việc phối ghép các thiết bị
  • Vang số giúp căn chỉnh chi tiết các tín hiệu âm thanh, cho chất lượng âm thanh hay hơn
  • Có thể thay thế thiết bị dễ dàng mà không phải thay toàn bộ khi muốn nâng cấp loa
  • Các jack cắm đầu vào/ra chắc chắn, đảm bảo cho việc truyền tín hiệu được ổn định.

  Nên mua Cục đẩy công suất hay Ampli để nghe nhạc

  Để có thể căn chỉnh cho hệ thống âm thanh khi sử dụng cục đẩy công suất được sử dụng kèm thêm mixer kỹ thuật số để cân chỉnh âm thanh chuyên nghiệp hơn, đem lại hiệu suất âm thanh tuyệt vời. Cục đẩy công suất sẽ có khả năng mang đến nguồn âm thanh mạnh mẽ, lan tỏa hơn, tuy nhiên giá thành của bộ dàn cũng sẽ tăng lên so với khi sử dụng ampli.

  3. Kết luận

  Vì vậy, nếu các bạn chỉ nghe nhạc trong những không gian diện tích nhỏ thì nên sử dụng Ampli để tiết kiệm chi phí. Nhờ sử dụng ampli bạm có thể tránh tình trạng lãng phí công suất và chi phí hơn. Còn nếu bạn bạn có đầy đủ khả năng và muốn cân chỉnh âm thanh chuyên nghiệp hơn, cho chất lượng âm thanh hay hơn thì cục đẩy công suất đi kèm mixer là sự lựa chọn lí tưởng cho bạn.
  Tóm lại, nên lựa chọn ampli hay cục đẩy cho dàn nghe nhạc là phụ thuộc vào điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng của bạn. Đặc biệt dù bạn lựa chọn thiết bị nào cho dàn âm thanh của mình thì cũng cần tìm một địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín. Bảo Châu Elec hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ sớm trả lời được câu hỏi: Nên mua ampli hay cục đẩy công suất để nghe nhạc, từ đó đưa ra được những quyết định lựa chọn hợp lý và sáng suốt nhất.

  4. Một số công trình lắp đặt ampli, cục đẩy công suất của Bảo Châu Elec

  Nên mua Cục đẩy công suất hay Ampli để nghe nhạc

  Dàn nghe nhạc trị giá gần 20 triệu cho anh Dũng tại TPHCM (Yamaha NS-F71, Denon PMA-600NE)
   

  Dàn nghe nhạc anh Tú tại Hà Nội (Klipsch RP5000F, Denon PMA-600NE)

  Dàn nghe nhạc trị giá hơn 70 triệu cho anh Sơn tại Hà Nội (Sonus Faber Lumina III, Marantz PM8006)

  Dàn karaoke nghe nhạc trị giá hơn 50 triệu cho chị Minh tại Hải Phòng (JBL Stage A190, Marantz PM8006)

  Dàn nghe nhạc trị giá hơn 40 triệu cho anh Dũng tại Hà Nội (B&W 606 S2 Anniversary Edition, Denon PMA-900HNE)

  Dàn karaoke trị giá hơn 55 triệu cho anh Lộc ở Đồng Tháp (BSP 412II, APP MZ-46, VM 640A, BPR-5600, BJ-W88Plus, BCE UGX12, 10U)

  Dàn karaoke trị giá gần 30 triệu cho anh Tùng tại Thanh Hóa (Domus DP6100 Max, APP MZ-46, X6 Luxury, SW312C, BJ-U100)

  Dàn karaoke trị giá gần 60 triệu cho anh Long tại Đồng Nai (JBL XS08, Crown T3, KX180A, JBL A100P, JBL VM200)

  Có thể bạn quan tâm:

  Ra mắt JBL L10cs Classic mới, sub rời linh hoạt, công suất 250W Top 6 Loa marshall được chọn mua nhiều nhất năm 2023

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới