Nâng cấp hệ thống để đón Tết với các giải pháp từ Nordost

Bảo Châu News 2 năm trước 594 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Bên cạnh việc là một thương hiệu dây cáp âm thanh hi-end nổi tiếng, Nordost còn sở hữu một danh sách những sản phẩm có thể giúp người chơi audio nâng cấp hệ thống đến tận răng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua những sản phẩm mà bạn đọc có thể qua

  Xử lý nguồn điện đầu vào

   

  Đối với mọi hệ thống, từ hi-fi cho đến hi-end, nguồn điện luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Không chỉ cung cấp năng lượng cho dàn máy, nguồn điện còn ảnh hưởng không ít đến hiệu năng và chất lượng âm thanh. Nếu dòng điện cung cấp cho cả hệ thống không được xử lý nhiễu và thiếu độ ổn định, âm thanh của dàn máy sẽ trở nên mờ nhạt, thiếu sức sống một cách rõ rệt.

   

  Gợi ý từ Nordost là các thiết bị điện nguồn dòng QRT như ổ cắm QBase, lọc điện Qx4/Qv1/Qk2, tiếp mass QKore/QLine, khử nhiễu QPoint/QSource…Bên cạnh đó, Nordost còn cung cấp cả dây nguồn chất lượng cao với nhiều mức giá thành khác nhau để người dùng lựa chọn. 

  Thông qua việc sử dụng những sản phẩm vừa nêu, hệ thống nghe nhạc của người dùng sẽ được cung cấp một nguồn điện mạnh mẽ, luôn duy trì ổn định trong quá trình nghe nhạc và hơn hết, không còn chứa nhiễu có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng tín hiệu âm thanh nhạy cảm. 

  Thay đổi hệ thống dây dẫn

  Trong hệ thống nghe nhạc, dây dẫn có thể được xem như “mạch máu” với nhiệm vụ đưa tín hiệu đi từ nguồn phát, qua ampli khuếch đại và cuối cùng là tới loa để phát ra âm thanh cho người nghe thưởng thức. Do đó, dây dẫn luôn được các người chơi audio quan tâm và đôi khi, chi phí đầu tư vào dây dẫn có thể gần bằng tổng giá thành của cả dàn máy. Dù vậy, điều đó vẫn rất xứng đáng để người dùng thực hiện

  Nordost cho biết, việc đầu tư vào một hệ thống dây dẫn cao cấp và đồng bộ sẽ giúp dàn âm thanh có thể phát huy được tối đa giá trị của chúng, đem lại một trải nghiệm nghe nhạc hấp dẫn hơn so với trước khi nâng cấp. Hiện tại, Nordost đang cung cấp nhiều sự lựa chọn về dây dẫn cho người dùng với các danh mục sản phẩm trải rộng từ phân khúc phổ thông (Leif Series), cho tới cao cấp (Norse 2 Series) và ultra hi-end (Valhalla 2, Odin 2, Odin Gold Series). 

  Nâng cấp hệ thống chống rung

   

  Đối với hệ thống âm thanh, rung nhiễu sinh ra do chính hoạt động của các thiết bị hoặc từ bên ngoài chính là vấn đề khiến người chơi audio phải đau đầu khi tìm cách xử lý. Chúng gây ra tác động rất xấu đến chất lượng trình diễn và thể hiện rất rõ rệt trên các dàn máy cao cấp. 

  Ngoài việc sử dụng kệ chống rung như một giải pháp mang tính tổng thể, chúng ta còn có thể kết hợp thêm các phụ kiện riêng để tối ưu hiệu quả chống rung trên từng thiết bị trong hệ thống, từ loa, thiết bị khuếch đại, nguồn phát và thậm chí là dây dẫn và nguồn điện. Chức năng của các phụ kiện này là tạo ra một “đường dẫn cơ học”, từ đó phân tán, triệt tiêu rung chấn và cộng hưởng ra môi trường bên ngoài. 

   

  Ở Nordost, người dùng có thể lựa chọn các thiết bị chống rung thuộc dòng Sort Systems do hãng phát triển như Sort Fut, Sort Kone, Sort Lift… Đối với ổ điện nguồn QBase Mark II và QSource, có thể kết hợp sử dụng thêm chân kê chuyên dụng QRT Stand Mount vừa được Nordost ra mắt trong năm 2021. 

  Kết

  Nếu đang sở hữu một bộ dàn ưng ý, chưa có dự định thay đổi bất kỳ thành viên nào trong hệ thống nhưng lại muốn nâng cấp chất lượng âm thanh một cách rõ rệt, 3 giải pháp nêu trên chính là những gì mà người chơi audio có thể cân nhắc đến. 

   

  Bảo Châu Elec Hệ thống âm thanh hàng đầu Việt Nam
  Website: https://baochauelec.com/

  Có thể bạn quan tâm:

  Technics giới thiệu đầu phát đa năng SA-C600: Đối tác hoàn hảo của đôi loa Technics SB-C600 Loa không dây Geneva Acustica Lounge Radio: Một sản phẩm hiện đại ẩn sau vẻ ngoài cổ điển

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới