Monitor Audio trình làng Platinum Series 3G: Cải tiến thiết kế thùng loa, trang bị nhiều công nghệ mới

Bảo Châu News 2 năm trước 262 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Như Monitor Audio giới thiệu, Platinum Series 3G sẽ có 4 mẫu loa để người dùng thiết lập thành hệ thống nghe nhạc hi-fi 2 kênh hoặc hệ thống âm thanh xem phim.

  Để đánh dấu cột mốc 50 năm thành lập, hãng loa Anh Quốc đã tung ra nhiều sản phẩm mới như Silver 100 Limited Edition, Concept 50 và mới đây là Platinum Series 3G, bao gồm: loa cột Platinum 300 3G và Platinum 200 3G, loa bookshelf Platinum 100 3G, loa centre Platinum 250 3G. 

   

  Các thành viên của Platinum Series 3G đều có thùng loa hoàn toàn mới. Bên cạnh việc cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn về màu sắc (Piano Ebony, Piano Black và Pure White Satin), thùng loa của Platinum Series 3G còn được chỉnh sửa để góp phần cải thiện chất lượng âm thanh: mặt trước cong giúp giảm nhiễu xạ âm thanh, có thêm hệ thống căng để cố định loa con vào thùng, tăng thêm độ trơ với âm thanh cho thùng loa và chống rung hiệu quả. 

   

  Điểm nhấn chính trên loa Platinum Series 3G là loa tweeter Micro Pleated Diaphragm thế hệ 3 (hay MPD III), từng xuất hiện trên mẫu loa Concept 50 được giới thiệu ở High End Munich 2022. Nói cách khác, Platinum Series 3G chính là dòng loa đầu tiên được trang bị loại tweeter mới nhất của Monitor Audio mà người chơi audio có thể mua được để trải nghiệm. 

  Như Monitor Audio giới thiệu, tweeter MPD III sở hữu nhiều ưu điểm như độ méo tiếng giảm đáng kể so và đáp ứng tần số được làm phẳng, cải thiện âm trường và độ nhạy để tạo ra âm thanh nhất quán, trong trẻo hơn thế hệ tiền nhiệm. 

   

  Song song đó, Platinum Series 3G còn có thêm công nghệ nón loa Rigid Diaphragm Technology thế hệ 3 (RDT III) trên loa mid và woofer. Nón loa RDT III có cấu trúc 3 lớp dính chặt với nhau và đạt được độ cứng ấn tượng trong khi trọng lượng lại rất nhẹ. Kết quả là âm thanh từ loa Platinum Series 3G sẽ có độ méo tiếng thấp hơn mọi sản phẩm Monitor Audio từng sản xuất trước đây. 

  Một công nghệ đáng chú ý khác cũng xuất hiện trên Platinum Series 3G là Dynamic Coupling Filter (DCF). Đây là cấu trúc độc quyền do Monitor Audio phát triển nhằm hạn chế hiện tượng vỡ tiếng (breakup) trên các củ loa, sử dụng nam châm Neodymium có lực từ mạnh cùng với hệ thống motor mới và cuộn voice coil cao cấp. 

   

  Đối với loa centre Platinum 250 3G, Monitor Audio đã phát triển dựa trên dòng loa Cinergy Theatre và sử dụng voice coil lớn, đảm bảo loa có thể kiểm soát hiệu quả năng lượng và đem lại trải nghiệm ấn tượng từ các bản nhạc phim. 

  Hoàn thiện Platinum Series 3 là mạch phân tần có bộ lọc hình elip giúp cải thiện thời gian căn chỉnh của các củ loa tại điểm cắt tần, đem lại ảnh hưởng tích cực tới độ định hướng của âm thanh do loa tái tạo.

   

  >>> Loa Nghe Nhạc

  >>> Đầu karaoke

  >>> Loa kéo

   

  Có thể bạn quan tâm:

  DuyKing ra mắt mẫu kim monitor cho phân khúc kim đĩa than cao cấp DuyKing ra mắt mẫu step-up cho kim MC

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới