Monitor Audio Silver Series 7G: Thay đổi đáng kể về ngoại hình lẫn công nghệ

Bảo Châu News 3 năm trước 364 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Ở Silver Series 7G, hay thế hệ thứ 7 của dòng loa Silver Series ra mắt lần đầu năm 1999, là các nâng cấp quan trọng và công nghệ mới do Monitor Audio phát triển nhằm đem lại khả năng trình diễn vượt xa thế hệ tiền nhiệm trong khi không thay đổi quá nhiều

   

  Vào năm 1999, Monitor Audio đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của mình với việc ra mắt Silver Series – dòng loa được đông đảo người chơi audio đánh giá cao nhờ âm thanh tự nhiên và độ chuẩn xác cao. Hiện dòng loa này đã xuất hiện thế hệ thứ 7 mới nhất với tên gọi Silver Series 7G, được nâng cấp về cả thiết kế lẫn cấu hình driver để đem lại chất lượng trải nghiệm vượt xa những gì thế hệ tiền nhiệm đạt được.

   

   

  Monitor Audio Silver Series 7G có tất cả 8 thành viên, đủ để người dùng thiết lập nhiều kiểu hệ thống nghe nhạc stereo khác nhau hoặc hệ thống đa kênh cho phòng phim tại gia: loa bookshelf Silver 50 7G, Silver 100 7G; loa cột Silver 200 7G, Silver 300 7G và Silver 500 7G; loa centre Silver C250 7G; loa surround Silver FX 7G và cuối cùng là module Dolby Atmos Silver AMS 7G (dùng để đặt ở mặt trên thùng loa bookshelf hoặc loa cột để tạo hiệu ứng chiều cao trong không gian âm thanh surround).

   

   

  Không chỉ mang thiết kế hoàn toàn mới, Silver Series 7G còn có đến 5 màu sắc khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn dựa trên phong cách của phòng nghe: Đen bóng, Trắng satin, veneer gỗ Ash, Walnut và Black Oak (riêng loa hỗ trợ Dolby Atmos Silver 7G và Silver AMS 7G chỉ có màu Đen bóng và Trắng satin). Hơn nữa, các tấm ê-căng đi cùng với loa đều được Monitor Audio đầu tư sử dụng chất liệu vải dệt cao cấp.

  Các nâng cấp nổi bật

  Tweeter C-CAM

   

  Ở tất cả thành viên của Silver Series 7G, Monitor Audio đã trang bị cùng loa tweeter C-Cam vòm mạ vàng mới, đi cùng là công nghệ dẫn sóng Uniform Dispersion Waveguide II độc quyền với khả năng tăng cường hiệu quả tái tạo dải cao chính xác hơn, bao gồm các chi tiết nhỏ có trong ca khúc đang trình diễn.

  Driver mid-range và woofer RST II

  Một điểm cải tiến quan trọng khác có ở dòng loa Silver Series 7G chính là các driver mid-range và woofer trang bị công nghệ Rigid Surface Technology thế hệ 2 (hay RST II), thể hiện quả hoa văn tròn dập cố định trên màng loa.

   

   

  Không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ, RST II còn có tác dụng tăng đáng kể độ cứng của màng loa hợp kim nhôm của driver mid-range và woofer. Mặt khác, RST II có thể khử được hầu hết các cộng hưởng rung ngoài ý muốn ở bề mặt loa, giúp giọng hát, tiếng nhạc cụ từ driver mid-range trở nên trung thực, chi tiết và sắc nét hơn kể cả khi bật âm lượng lớn. Đối với woofer, RST II khiến tiếng trầm có độ kiểm soát tốt hơn, đồng thời cải thiện độ chi tiết và tăng thêm uy lực.

  Ngoài ra, công nghệ RST II còn tăng thêm băng thông cho driver mid-range và woofer, khiến âm thanh tái tạo có độ tuyến tính cao hơn và phối hợp hiệu quả hơn cùng tweeter.

  Mạch phân tần mới

  Ở Silver Series 7G, Monitor Audio đã phát triển loại mạch phân tần hoàn toàn mới dựa trên các thay đổi ở driver, đảm bảo khả năng trình diễn của các thành viên khi sử dụng riêng lẻ hoặc phối hợp với nhau đều ở mức cao.

  Chi tiết trang trí mới

  Từng thành viên trong Silver Series 7G đều được trang bị vòng cố định driver hoàn toàn mới, được thiết kế để che đi phần rìa driver và đem lại tổng thể hài hòa hơn cho loa.

   

  Đối với loa cột, Monitor Audio đã thiết kế một loại chân đế riêng mới, có thể đem lại hiệu quả chống rung cao ngay cả khi đặt trên thảm hoặc trực tiếp ở bề mặt cứng như sàn nhà.

   

  Bảo Châu Elec Hệ thống âm thanh hàng đầu Việt Nam
  Website: http://baochauelec.com/

  Có thể bạn quan tâm:

  Fyne Audio F700 Series: Khẳng định vị trí dẫn đầu với hàng loạt công nghệ độc quyền LINN trình làng mâm than đầu bảng Klimax LP12 cùng nhiều nâng cấp quan trọng

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới