McIntosh trình làng mẫu amply Dual Mono MC451: Thành viên mới của “gia đình” Hybrid Drive

Bảo Châu News 2 năm trước 310 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Mới đây, “Gã Khổng Lồ Xanh” McIntosh đã chính thức trình làng mẫu amply Dual Mono mới với kích thước nhỏ hơn “Đầu Tàu” MC901 nhưng được thừa hưởng thiết kế “Hybrid Drive”: MC451.

  Như McIntosh giới thiệu, MC451 là mẫu poweramp monoblock với thiết kế Dual Mono mỗi bên kết hợp cùng công nghệ “Hybrid Drive” độc đáo, sở hữu bộ mạch Đèn và mạch Bán Dẫn trên cùng 1 chiếc Amply. Với MC456, người dùng có thể mở ra trải nghiệm âm thanh tuyệt vời của cả 2 loại mạch. 

  Cũng giống như “người đàn anh” MC901, MC451 là sự kết hợp giữa 2 chiếc Amply: một Bán Dẫn với công suất 300W và một Đèn với công suất 150W. Phần mạch Đèn của MC451 sẽ được dùng cho dải trung-cao của loa và phần Bán Dẫn sẽ vận hành độc lập dải trầm. Về phần bóng đèn, MC451 sử dụng 4 chiếc bóng công suất KT88 cùng với 2 chiếc bóng tín hiệu 12AT7 và 1 chiếc 12AX7A. Ngoài ra, bộ phận Amply Đèn của MC451 được trang bị mạch Unity Coupled Circuit, đảm bảo loa luôn nhận đủ công suất 150W ở dải trung và cao. Song song đó, công nghệ Biến Thế Xuất Âm Autoformer đảm bảo loa luôn nhận đủ 300W từ mạch Bán Dẫn của MC451 ở dải trầm, bất kể mọi trở kháng.

  Hai bộ khuếch đại của MC451 được thiết kế để hoạt động song song với nhau và đảm bảo rằng mỗi bộ khuếch đại chỉ hoạt động trong khoảng tần số được chỉ định. Bộ phận biến áp hình xuyến mang kích thước to lớn đủ để cung cấp năng lượng cho cả 2 bộ khuếch đại mà không xảy ra tình trạng “cướp công suất” của đôi bên. Tất cả những điều này mang đến khả năng phối ghép dễ dàng, cùng khả năng tái tạo âm thanh vô song từ hệ thống của người nghe.

  Đặc biệt, McIntosh cũng cung cấp cho MC451 bộ điều chỉnh phân tần, giúp người dùng điều chỉnh tần số cắt đầu ra phù hợp với những mẫu loa được phối ghép. Chỉ cần xoay núm vặn “CROSSOVER” đến điểm tần số cắt nhất định thì mọi tần số dưới điểm tần số này sẽ được khuếch đại bởi Bán Dẫn, phần còn lại sẽ được xử lý bởi Đèn. Người dùng còn có thể điều chỉnh mức khuếch đại của phần Đèn thông qua núm vặn phía sau với mức điều chỉnh từ -6dB đến +3dB. Hơn nữa, người dùng còn có thể kết nối 2 hệ thống loa khác nhau với tính năng “Separate” để MC451 sử dụng phần Amply Đèn cho 1 đôi loa, phần Amply Bán Dẫn cho 1 đôi loa khác.

  Về công nghệ, do mang thiết kế Dual Mono, MC451 được trang bị mặt đồng hồ DualView™ hiển thị song song công suất của mạch bán dẫn và đèn. Đồng thời, chiếc đồng hồ được trang bị đèn LED trực tiếp, giúp duy trì độ sáng và sự đồng đều của màu xanh bất kể thời gian sử dụng. Ngoài ra, các công nghệ bảo vệ độc quyền cũng được McIntosh trang bị cho MC451, như Power Guard Screen Grid Sensor™(SGS) giúp ngăn ngừa các sự cố sắp xảy ra đối với các bóng đèn, công nghệ Power Guard bảo vệ phần Bán Dẫn, Sentry Monitor™ mạch cầu chì “ảo” và thiết kế tản nhiệt Monogrammed Heatsinks

   

  >>> Dàn nghe nhạc

  >>> Đầu karaoke

  >>> Loa bluetooth

  Có thể bạn quan tâm:

  Amphion One15: Đôi bookshelf mang chất âm trung thực để làm việc và giải trí Pro-Ject mở bán mâm đĩa than Debut Pro phiên bản All White nhân dịp Giáng sinh 2022

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới