McIntosh MA8950: Công suất 200W/kênh, có sẵn module DA2 dành cho các tín đồ của nhạc số

Bảo Châu News 2 năm trước 346 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Là sản phẩm mới nhất của McIntosh trong năm 2022, MA8950 được mang nhiều công nghệ và cải tiến nâng cấp mới nhất của “gã khổng lồ xanh” để đạt sức mạch khuếch đại lên tới 200W/kênh với độ nhiễu méo tiếng cực thấp, đem lại trải nghiệm nghe nhạc hấp dẫn ở c

  Vào đầu năm 2022, McIntosh đã tung ra bộ đôi ampli tích hợp mới nhất bao gồm MA8950MA9500. Trong đó, MA8950 có thể xem như một lựa chọn lý tưởng dành cho hầu hết các phòng nghe nhạc tại gia với diện tích 15-30m2 - khá phổ biến tại các khu vực thành thị của Việt Nam hiện nay

  Thiết kế 

  MA8950 là chiếc ampli tích hợp nhỏ hơn so với đàn anh MA9500 ra mắt cùng lúc. Tuy nhiên, chiếc ampli này vẫn tương đối nặng với trọng lượng là 34,1kg. Do đó, toàn bộ quá trình mở hộp và đưa ampli vào vị trí trình diễn trong hệ thống nghe nhạc tại test lab Stereo vẫn cần đến sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên của nhà phân phối Đông Thành - Hòa Phúc. 

   

  Với những ai đang là tín đồ của thương hiệu Mcintosh, MA8950 sẽ mang lại một cảm giác rất quen thuộc khi nhìn ngắm nhờ thiết kế được kế thừa trực tiếp từ chiếc MA8900 trước đây, bao gồm hệ thống nút điều khiển tại mặt trước máy. 

   

  Bên cạnh đó, không thể bỏ qua những chi tiết chỉ có ở ampli McIntosh như mặt kính màu đen tuyền ở trước, logo hãng trên nền LED xanh lá nổi bật và cặp đồng hồ VU Meter xanh dương. 

   

  Dọc theo 2 cạnh bên của thân máy là McIntosh Monogrammed Heatsinks - thiết kế tản nhiệt độc quyền từng có mặt trên nhiều dòng ampli McIntosh, đảm bảo nhiệt độ của MA8950 luôn ổn định trong suốt quá trình hoạt động. 

  Kết nối đa dạng

   

  Có mặt trên MA8950 là tổng cộng 16 ngõ vào tín hiệu để sử dụng với mọi nguồn phát hiện nay, bao gồm 9 ngõ dành cho tín hiệu analogue (1 XLR, 6 RCA, 1 phono MM và 1 phono MC) và 7 ngõ còn lại trên module DA2 dành cho tín hiệu digital ( 2 Coaxial, 2 Optical, 1 USB, 1 MCT và 1 HDMI Arc dành cho tín hệu âm thanh từ TV). 

   

  Trong đó, ngõ HDMI ARC (chỉ dành cho âm thanh) trên MA8950 có thể xem như một cải tiến đáng giá và phù hợp với xu hướng công nghệ hiện nay. Bên cạnh tính năng cho phép người dùng điều khiển âm lượng của ampli bằng remote TV, kết nối HDMI ARC sẽ giúp MA8950 có thể tiếp nhận định dạng âm thanh đa kênh Dolby Atmos hay DTS từ TV và chuyển đổi sang âm thanh 2 kênh để phù hợp với khả năng trình diễn của hệ thống âm thanh tại gia. 

  Cấu hình và công nghệ nổi bật

   

  Thông qua công nghệ biến thế xuất âm Autoformer độc quyền, MA8950 có thể đạt sức mạnh khuếch đại 200W/kênh và không thay đổi ở các mức trở kháng loa mà chiếc ampli tích hợp này hỗ trợ. Đây cũng là một trong những công nghệ đã làm nên tên tuổi cho ampli McIntosh trong nhiều năm trở lại đây. 

  Bên cạnh đó, các nâng cấp quan trọng do McIntosh áp dụng, đặc biệt là ở trữ lượng lọc, đã giúp MA8950 tăng đáng kể chỉ số Dynamic Headroom lên hơn 50% (từ 2.0dB ở MA8900 lên 3.1dB ở MA8950). Kết quả là ampli có khả năng kiểm soát đôi loa đang phối ghép tốt hơn, giảm thiểu độ méo tiếng trong âm thanh tái tạo, kể cả khi trình diễn những đoạn nhạc cao trào. Đồng thời, dải trầm từ hệ thống sẽ có độ kiểm soát tốt hơn, mang đến cho người nghe tiếng bass sâu và không kém phần uy lực. 

   

  Dĩ nhiên, tính năng Tone Control thú vị từ MA8900 vẫn có mặt ở MA8950 để người dùng khám phá và điều chỉnh các tần số âm nhạc, từ đó khiến hệ thống cất lên âm thanh phù hợp với sở thích cá nhân. 

   

  Điểm làm nên sự khác biệt giữa MA8950 và MA8900 là module DA2 Digital Audio được nhà sản xuất tích hợp sẵn theo máy như một phần trong thiết kế tiêu chuẩn. Đây là phiên bản nâng cấp từ module DA1 Digital Audio thành công trước đó, được trang bị mạch DAC 32-bit 8-kênh theo cấu hình Quad Balanced giúp cải thiện dải động và chỉ số tổng méo hài (THD). Thông qua DA2, MA8950 có thể tiếp nhận tập tin PCM 24-bit/192kHz và DSD512 bằng kết nối USB. 

   

  Hoàn thiện MA8950 là những công nghệ bảo vệ do McIntosh phát triển như Power Guard - bo mạch giám sát tín hiệu âm thanh và ngăn chặn hiện tượng “clipping” gây hư hại tới củ loa, Sentry Monitor - mạch “cầu chì ảo” bảo vệ ampli khỏi các sự cố về điện. 

  Có thể bạn quan tâm:

  Trải nghiệm ampli tích hợp McIntosh MA8950 cùng loa Sonus Faber Olympica Nova II LAB12 hé lộ Integre4 Mk2: Ampli đèn tích hợp dùng bóng KT-170, công suất 75W/kênh

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới