JBL phát hành đĩa than “thuốc” dành cho audiophiles - ICONIC SOUND! JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection

Bảo Châu News 3 năm trước 992 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

ICONIC SOUND! The JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection được phát hành giới hạn, đây là album vinyl được thực hiện rất kỳ công tại Nhật Bản với quy trình master analog

   Những track nhạc trong đĩa than này do chính Chris Hagen, kỹ sư trưởng Harman International Luxury Audio Group, chọn lọc dùng để test tham chiếu các thiết bị.

  Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu, JBL sẽ phát hành có giới hạn album nhạc đặc biệt dưới duy nhất định dạng đĩa than mang tên "ICONIC SOUND! - JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection vào ngày 8 tháng 10 sắp tới. Mức giá bán lẻ cho sản phẩm vào khoảng 1,9 triệu đồng. Khách hàng có thể đặt mua trước bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.

  Đĩa than ICONIC SOUND! - The JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection là một album đặc biệt được kết hợp phát hành giữa tập đoàn Harman International Co., Ltd., tạp chí Stereo Sound (Nhật Bản) và Universal Music LLC. Album gồm những track nhạc jazz vocal được chính kỹ sư trưởng của Harman International Luxury Audio Group, ông Chris Hagen, thường xuyên dùng để test tham chiếu và nghe thẩm âm các thiết bị âm thanh cao cấp của các thương hiệu hàng đầu tập đoàn như Mark Levinson, JBL, JBL Synthesis...  Hai mẫu loa nổi tiếng gần đây là JBL 4312SE và L100 Classic đều được chỉnh âm cuối cùng bởi chính Chris Hagen.

  Ông Chris Hagen
  Các bản thu từ những album riêng lẻ được master và ghi vào băng tape 1/2in trước khi chuyển qua khâu khắc đĩa vinyl master

  Ngoài sở hữu list nhạc "thuốc" chọn lọc, album ICONIC SOUND! kỷ niệm 75 năm JBL còn được thực hiện với quy trình master analog kỳ công tại studio Piccolo Audio Works - Nhật Bản với kỹ sư âm thanh nổi tiếng Shinya Matsushita. Chưa hết, toàn bộ quá trình thu âm luôn được giám sát bởi đại diện của JBL và những thành viên lão làng đến từ tạp chí hi-end Stereo Sound. 
   

  Từng bản thu riêng lẻ được chọn lọc từ các đĩa than sẽ qua quá trình chuyển đổi từ analog sang digital để xử lý nhiễu và lỗi. Sau đó, tiếp đến qua trình master đồng bộ, nguồn số này một lần nữa được giải mã từ digital sang analog và đưa vào tổng hợp trong băng tape 1/2in trước khi chuyển đến khâu khắc đĩa master. 

  Quy trình khắc đĩa master được thực hiện bằng đầu cutting Stereo Disk 3DIIAH cũa hãng Westrex (Mỹ), đây là một trong những đầu khắc đĩa được giới chơi analog đánh giá rất cao. Các thiết bị sử dụng trong quá trình master đều là các mixer và các effect thuần analog, có cả những thiết bị chạy bóng đèn. Và tất nhiên loa kiểm âm là một cặp JBL Studio cổ.
   

  Mặt A của LP
  Mặt B của LP

  Đối với các audiophiles nói chung cũng như fan của JBL nói riêng thì JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection là một LP đáng để sở hữu không chỉ bởi chất lượng cao mà album này sẽ được sản xuất với số lượng có hạn!

  Bảo Châu Elec - Đại lý bán Loa JBL chính hãng giá rẻ nhất Việt Nam

  Có thể bạn quan tâm:

  Blue Horizon Bamboo Coupler - Chân chống rung hi-end tre độc đáo, tải đến 100kg Sony ra mắt loa soundbar HT-A5000 với nhiều công nghệ đột phá giá rẻ

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới