Hướng dẫn thiết lập kết nối trên loa không dây McIntosh RS150 và RS250

Bảo Châu News 2 năm trước 318 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả các cách thiết lập kết nối với RS150 và RS250 trước khi bắt đầu hành trình trải nghiệm cùng bộ đôi loa không dây mới nhất từ McIntosh trong năm 2022.

  Kết nối qua Bluetooth

  Đây là phương thức kết nối đơn giản trên RS150 và RS250, giúp người dùng dễ dàng phát nhạc trực tiếp từ smartphone, laptop… đến loa một cách nhanh chóng. 

   

  Các bước thiết lập kết nối Bluetooth:

  1. Ấn giữ nút Input (nút bên trái) đến khi đèn LED “BT” nhấp nháy. 
  2. Trên thiết bị phát, chọn loa RS150/RS250 trong danh sách tìm kiếm thiết bị kết nối Bluetooth. 
  3. Khi kết nối hoàn tất, đèn LED “BT” sẽ ngừng nháy và có thể bắt đầu phát nhạc ngay lập tức.

  Ở RS150 và RS250, kết nối Bluetooth đều hỗ trợ codec aptX HD, tức người dùng có thể phát nhạc không dây với chất lượng lên tới 24-bit/48kHz để có trải nghiệm nghe nhạc hấp dẫn hơn. Ngoài ra, cả 2 mẫu loa còn có aptX LL (hay Low Latency) với công dụng giảm độ trễ tín hiệu xuống tối đa, đảm bảo độ đồng bộ giữa âm thanh của loa và nội dung hình ảnh trên thiết bị phát (smartphone/máy tính/TV). 

  Kết nối qua cổng Ethernet

   

  Phía sau McIntosh RS150/RS250 là một cổng Ethernet để người dùng có thể gắn dây LAN và kết nối loa trực tiếp vào hệ thống mạng internet. Ngoại trừ nhược điểm duy nhất là phải sắp xếp lại dây mạng một cách hợp lý, phương thức này sẽ đảm bảo tốc độ đường truyền luôn ổn định trong suốt quá trình sử dụng, đem lại trải nghiệm trọn vẹn và liền mạch cho người chơi audio.

   

  Sau khi gắn dây LAN, RS150/RS250 sẽ tự động kết nối trực tiếp vào hệ thống mạng tại gia, cho phép người dùng phát nội dung qua các giao thức không dây gồm AirPlay 2 (đối với thiết bị iOS, MacOS), Spotify Connect, Tidal Connect hoặc Chromecast. Bên cạnh đó, những ai sử dụng phần mềm nghe nhạc Roon cũng có thể kết nối nhanh với RS150/RS250 mà không cần phải thêm bất kỳ bước thiết lập phức tạp nào khác. 

  Kết nối qua mạng không dây Wi-Fi

  Trong trường hợp không thể sử dụng kết nối mạng bằng cổng Ethernet vì nhiều lí do, người dùng vẫn có thể chuyển qua phương án dùng mạng không dây cho RS150/RS250 nhờ bộ thu sóng Wi-Fi được tích hợp sẵn.

   

  Lưu ý: Nên bố trí RS150/RS250 trong phạm vi phủ sóng của bộ phát Wi-Fi và ở vị trí thoáng đãng, ít vật cản để đảm bảo quá trình kết nối mạng không gặp gián đoạn. 

  Đối với phương thức kết nối qua Wi-Fi, người dùng có thể thực hiện theo các cách như sau:

  Cách 1: Thiết lập khi không dùng dây LAN

   

  1. Khởi động lại loa và chờ đèn LED ở dưới nút INPUT nhấp nháy, báo hiệu loa đã sẵn sàng để thiết lập kết nối Wi-Fi. 

   

  2. Tại danh sách tìm kiếm mạng Wi-Fi của smartphone/tablet/máy tính, chọn mạng Wi-Fi do loa đang phát (có tiền tố RS150/RS250). 

  3. Sau khi kết nối, mở trình duyệt web và gõ vào địa chỉ “192.168.255.249” để truy cập vào giao diện cài đặt của loa.

   

  4. Ở phần SETTING, chọn Wireless trong phần Network Type

  5. Nhấp chọn Start Scan để loa bắt đầu quét tìm kiếm, sau đó chọn mạng Wi-Fi cần kết nối và nhập mật khẩu (nếu có). Khi hoàn tất, chọn Connect để bắt đầu kết nối vào mạng.

   

  6. Khi kết nối thành công, đèn LED báo hiệu ở dưới sẽ ngừng nháy và người dùng có thể thiết lập các giao thức phát nhạc qua AirPlay 2 (đối với thiết bị iOS, MacOS), Spotify Connect, Tidal Connect, Chromecast hoặc tiến hành kết nối thiết bị với Roon. Khi phát nhạc bằng các giao thức này, đèn LED “NET” sẽ sáng lên để người dùng có thể theo dõi tình trạng hoạt động. 

  Cách 2: Thiết lập khi dùng dây LAN

  1. Kết nối RS150/RS250 vào mạng tại gia bằng cách gắn dây LAN vào cổng Ethernet phía sau loa.

   

   

  2. Tìm địa chỉ IP của loa bằng các phần mềm quét IP (có trên Android/iOS/Windows/MacOS). Mở một trình duyệt và nhập vào địa chỉ IP vừa tìm được. 

  3. Thực hiện tương tự bước 4, 5 ở cách 1.

  4. Sau khi kết nối vào mạng Wi-Fi thành công, người dùng có thể rút dây LAN và bắt đầu chuyển loa sang chế độ dùng Wi-Fi. 

   

  >>> Loa Devialet Phantom

  >>> Loa Harman Kardon

  >>> Loa Soundbar

  Có thể bạn quan tâm:

  Acoustic Energy ra mắt loa cột đầu bảng của 100 Series Mâm Thorens TD 402 DD: Đưa người chơi audio vào thế giới analogue quyến rũ

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới