Esoteric chính thức ra mắt mâm than hi-end Grandioso T1 nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập

Bảo Châu News 2 năm trước 240 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Sau 35 năm hoạt động, thương hiệu hi-end Nhật Bản Esoteric nay đã có cho mình một chiếc mâm đĩa than đầu tay mang tên Grandioso T1. Với công nghệ truyền động bằng từ trường độc đáo, Grandioso T1 hứa hẹn đem lại trải nghiệm nghe nhạc giàu chi tiết cùng nền

  Tại sự kiện High End Munich 2022 vừa qua, Esoteric (Nhật Bản) đã mang tới bất ngờ cho khách tham quan với việc hé lộ chiếc mâm đĩa than đầu tay mang tên Grandioso T1. Giờ đây, sản phẩm đã chính thức có mặt trên thị trường để người hâm mộ có thể tiếp cận. 

   

  Được biết, tham gia vào quá trình sản xuất Grandioso T1 là TEAC - chủ sở hữu của Esoteric và đồng thời là cái tên đình đám trên thị trường mâm đĩa than. Đặc biệt, xuất hiện trên Grandioso T1 chính là cơ chế truyền động không tiếp xúc độc đáo (đã đăng ký bản quyền) mang tên Esoteric MagneDrive System.

   

   

  Theo Esoteric, MagneDrive System được thiết kế để đồng bộ tốc độ xoay giữa motor nam châm và thớt xoay Magne-Float nặng 19kg bằng từ trường, từ đó tạo ra vòng quay cực kỳ tĩnh ở tốc độ rất chính xác. Cơ chế này loại bỏ toàn bộ các tiếp xúc cơ học thường có ở các dòng mâm than truyền thống, vốn là nguyên nhân dẫn tới sự biến thiên trong tốc độ xoay của mâm. 

  Grandioso T1 còn là một chiếc mâm phù hợp với các audiophile thích khám phá. Tại mặt trước mâm là một nút xoay Micrometer dùng để thay đổi khoảng cách giữa thớt xoay và motor nam châm, từ đó tạo ra sự thay đổi trong chất âm của Grandioso T1. 

  Về thiết kế, Grandioso T1 có bộ khung mâm mang cấu trúc 3 phần độc lập để chứa hệ thống điều khiển, motor nam châm và bộ cấp nguồn. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn sử dụng kết hợp giữa nhôm và gỗ khi chế tạo bộ khung mâm Grandioso T1 nhằm tăng hiệu quả kiểm soát rung động. Hoàn thiện bộ khung mâm là các chân chống rung trang bị hệ thống triệt tiêu rung nhiễu đặc biệt. 

   

  Nhằm tăng khả năng tùy biết cho mâm, Esoteric đã cung cấp nhiều tùy chọn bao gồm: không trang bị tay cần, trang bị sẵn tay cần dynamic balance TA-9D hoặc bổ sung thêm arm-board để lắp thêm tay cần (tối đa 3 chiếc trên Grandioso T1). 

  Grandioso T1 hiện đã có mặt trên thị trường với giá khởi điểm từ 74,029 USD. 

  Có thể bạn quan tâm:

  Rockport Technologies chính thức trình làng loa cột hi-end ORION DS Audio mở bán ES-001: Món phụ kiện thiết yếu dành cho mâm than

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới