Cyrus Audio i7-XR và i9-XR: Bộ đôi ampli tích hợp nhỏ gọn, mạnh mẽ trong phân khúc dưới 100 triệu

Bảo Châu News 3 năm trước 361 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Ở bộ đôi ampli tích hợp đến từ dòng sản phẩm hàng đầu XR Series, bao gồm i7-XR và i9-XR, là một thiết kế đầy mới mẻ cùng với cấu hình cao cấp do Cyrus Audio nghiên cứu và phát triển, đảm bảo khả năng phục vụ nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao của người chơi

  Sau một thời gian tập trung vào ONE Series và gặt hái về nhiều thành công, Cyrus Audio đã quay lại phát triển một dòng sản phẩm dành riêng cho phân khúc cao cấp và kết quả là sự ra đời của XR Series - dòng máy được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao từ người chơi audio khó tính.

  Bộ đôi sản phẩm chúng tôi đề cập đến trong bài viết này chính là i7-XR và i9-XR. Cả hai đều là ampli tích hợp của XR Series và mang trên mình nhiều công nghệ đáng chú ý, giúp chúng có thể trở thành mảnh ghép thích hợp cho hệ thống nghe nhạc của người dùng. 

  i7-XR là chiếc ampli tích hợp được phát triển với đầy đủ những công nghệ âm thanh độc quyền do Cyrus Audio nghiên cứu trong nhiều năm hoạt động của mình. Thế nhưng, i7-XR lại có giá thành khá hợp lý, giúp phần lớn người chơi audio hiện nay có thể tiếp cận dễ dàng hơn. 

  Trong khi đó, i9-XR có thể xem như phiên bản nâng cấp mạnh mẽ hơn của i7-XR với khả năng khuếch đại mạnh mẽ hơn. Đồng thời, i9-XR còn có sẵn cổng chuyên dụng để kết hợp với bộ nguồn PSU-XR, đảm bảo mọi thành phần bên trong luôn được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và phát huy tối đa hiệu quả hoạt động, đặc biệt là mạch preamp và power amp. 

  Những điểm chung

  Thiết kế hiện đại

  Ở i7-XR và i9-XR, cũng như các thành viên còn lại của cả series, Cyrus Audio đã quay lại với thiết kế từng được đông đảo người chơi audio yêu thích ở Classic Series. Cả hai đều có vỏ máy đúc nguyên khối và điểm nhấn chính trong thiết kế chính là mặt trước máy, nay đã trở nên hiện đại hơn với các nút điều khiển mới mẻ cùng màn hình hiển thị thông tin có độ phân giải cao.

  Trong khi chiều ngang của máy tương đối khiêm tốn thì chiều dài lại được mở rộng để chứa các bộ phận linh kiện mới cao cấp hơn. Tại đoạn cuối của khung máy, Cyrus Audio đã thiết kế các khe tản nhiệt để phân tán hơi nóng do biến thế toả ra, đảm bảo nhiệt độ của i7-XR và i9-XR luôn ổn định trong quá trình sử dụng. 

  Mạch tiền khuếch đại analogue hoàn toàn mới

   

  Ở i7-XR và i9-XR, Cyrus Audio đã trang bị loại mạch tiền khuếch đại analogue được phát triển cho chiếc preamp Pre-XR trong cùng XR Series. Ở mạch tiền khuếch này là hệ thống rơ-le dùng để chuyển đổi giữa các đầu vào tín hiệu và mạch gain có hiệu quả khuếch đại ấn tượng. Đi cùng với mạch tiền khuếch đại này là 4 ngõ vào tín hiệu analogue và phono MM, giúp người dùng thoải mái kết nối i7-XR và i9-XR với mọi nguồn phát analogue có sẵn. 

  Mạch khuếch đại thế hệ mới

  i7-XR và i9-XR đều trang bị mạch khuếch đại băng tần rộng dùng điện DC, được thiết kế để tạo ra dải tần đáp ứng phẳng, tuyến tính và có thể ngăn không cho mọi pha dịch chuyển ngoài ý muốn lọt ra khỏi dải âm. Để đảm bảo hiệu quả khuếch đại, cả i7-XR và i9-XR đều được trang bị bộ cấp nguồn lớn với khả năng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và liên tục trong suốt quá trình hoạt động.

   

  Về công suất khuếch đại, i7-XR và i9-XR có thể đạt công suất lần lượt là 52W/kênh (ở mức 6 Ohm) và 91W/kênh (ở mức 6 Ohm).

  Trang bị mạch DAC QXR

   

  Đối với nhạc số, i7-XR và i9-XR đều có thể xử lý một cách mượt mà, nhanh chóng nhờ trang bị mạch DAC QXR cao cấp cùng với mạch buffer analoguer tốc độ cao đời mới. Hơn nữa, người dùng còn có thể tuỳ chỉnh chất âm từ mạch DAC phù hợp với sở thích bằng cách thay đổi giữa 7 bộ lọc kỹ thuật số tích hợp. 

   

  Đối với kết nối, cả i7-XR và i9-XR đều cùng có 6 tuỳ chọn bao gồm: 1 ngõ USB có thể hỗ trợ tín hiệu PCM lên tới 384k hoặc DSD256, 2 ngõ SPDIF và 2 ngõ Optical digital. 

  Tương thích với kệ Hark III

   

  Dĩ nhiên, những sản phẩm mang thiết kế tương đối đặc biệt như i7-XR, i9-XR hay cả XR Series thì việc sử dụng một bộ kệ máy chuyên dụng là hoàn toàn cần thiết. Giải pháp từ Cyrus Audio chính là bộ kệ máy Hark III với thiết kế độc đáo, có khả năng giúp hệ thống nghe nhạc sử dụng XR Series trở nên gọn gàng và nổi bật trong không gian nghe nhạc. Bên cạnh đó, Hark III còn có khả năng bảo vệ các thiết bị đặt trên kệ khỏi tác động từ rung nhiễu ngoài ý muốn. 

   

  Bảo Châu Elec Hệ thống âm thanh hàng đầu Việt Nam
  Website: https://baochauelec.com/

  Có thể bạn quan tâm:

  YG Acoustics giới thiệu dòng loa Peaks Series dành cho phân khúc nhập môn Rotel trình làng thế hệ kế nhiệm của A12, CD14 và RCD-1572

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới