Arcam mở bán AVR5: Hỗ trợ Dolby Atmos 12 kênh, có thể nâng cấp lên HDMI 2.1

Bảo Châu News 3 năm trước 585 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Arcam AVR5 dự kiến xuất hiện trên thị trường vào cuối năm 2021 với giá 2000 USD.

  Dòng sản phẩm AV receiver nhập môn của Arcam vừa chính thức xuất hiện thêm một thành viên mới: AVR5. Sản phẩm được tung ra nhằm mục tiêu giúp người dùng thiết lập hệ thống giải trí đa kênh ưng ý, có chất lượng trình diễn ấn tượng chỉ với một lượng kinh phí đầu tư vừa phải.

  Mặc dù được xếp vào dòng AV receiver nhập môn với giá bán chỉ 2000 USD, Arcam AVR5 là được trang bị đầy đủ những tính năng cần thiết nhằm đáp ứng mọi nhu cầu từ người tiêu dùng, bao gồm: giải mã âm thanh Dolby Atmos lên tới 12 kênh (upmix từ Dolby Surround) cùng với DTS-X (upmix từ DTS:Neural:X). Vì AVR5 chỉ có mạch khuếch đại 7 kênh, người dùng sẽ phải kết hợp thiết bị với các power amp khác cho các kênh còn lại.

   

  Ở phiên bản tiêu chuẩn, cổng HDMI của AVR5 đã hỗ trợ 4K HDR passthrough (bao gồm HDR10, HLG và Dolby Vision), song song đó là eARC dành cho âm thanh hi-res. Những ai cần đến HDMI 2.1 sẽ cần phải nâng cấp AVR5 và theo dự kiến, tùy chọn nâng cấp này sẽ được tung ra cùng với phần còn lại của dòng sản phẩm HDA vào cuối năm 2021. Điều này là hoàn toàn hợp lý đối với AVR5 khi không phải người dùng nào cũng cần tới HDMI 2.1, góp phần đáng kể trong việc giảm giá thành của sản phẩm.

   

  Amply Arcam AVR5 được mang nhiều thông số kỹ thuật đáng chú ý so với các đối thủ trong cùng phân khúc, điển hình như chip giải mã DAC ESS ES9026PRO (từng dùng ở chiếc AVR30 đắt tiền hơn), mạch ampli Class AB 7 kênh và bộ nguồn tuyến tính đặc chế.

  Về phương diện kết nối, AVR5 cung cấp khá nhiều tùy chọn: Apple AirPlay 2, Bluetooth aptX HD, Google Chromecast, Spotify Connect. Hơn nữa, ứng dụng Harman MusicLife UPnP phiên bản mới cũng cho phép người dùng thoải mái truy cập vào các kênh internet radio, dịch vụ stream nhạc số và podcast.

  Hoàn thiện AVR5 là khả năng hỗ trợ định dạng MQA, tương thích với phần mềm nghe nhạc Roon và tích hợp sẵn Dirac Live – công nghệ hiệu chỉnh âm thanh hệ thống dựa theo mọi phòng nghe do Dirac phát triển. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần phải mua bản quyền (AVR5 tặng sẵn mã giảm 50%) cho phần mềm hiệu chỉnh Dirac trên Mac/Windows mới có thể sử dụng được tính năng này.

  Bảo Châu Elec Hệ thống âm thanh hàng đầu Việt Nam
  Website: http://baochauelec.com/

  Có thể bạn quan tâm:

  Siêu phẩm Loa karaoke active Alto TX3 Series bán chạy số 1 tại Mỹ trình làng McIntosh mở rộng danh sách sản phẩm custom install cao cấp với MI1250

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới