Accuphase trình làng preamp C-2900, trang bị mạch gain âm lượng AAVA Balanced

Bảo Châu News 3 năm trước 696 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Thay thế cho C-2850, preamp Accuphase C-2900 thừa hưởng công nghệ và dàn linh kiện từ model đầu bảng C-3900, trong đó quan trọng nhất là mạch gain âm lượng Balanced AAVA và chiết áp volume mới.

  Điểm nổi bật của Accuphase C-2900 là được trang bị mạch volume AAVA (Accuphase Analog Vari-gain Amplifier) – một công nghệ tinh chỉnh khuếch đại biến đổi analog được ứng dụng hầu hết ở các preamp và ampli tích hợp của hãng nhưng giờ đây được nâng cấp lênh thiết kế cân bằng balanced nhằm giảm tối đa các nhiễu crosstalk giữa linh kiện cũng như các nhiễu xâm lấn do điện từ trường. Việc trang bị mạch Balanced AAVA giúp C-2900 hạn chế độ nhiễu ồn lên đến 20% ở mọi mức âm lượng.

  Tất cả những bảng mạch gain âm lượng được đặt trong một chassis bằng nhôm riêng từng kênh xếp theo chiều ngang và được gia công theo quy trình siêu chuẩn xác. Thiết kế cơ khí của núm vặn volume được chính Accuphase gia công từ kim loại đặc biệt, tạo cảm giác đầm tay khi xoay cũng như tăng độ chính xác khi điều chỉnh.

   

   

  Không chỉ có mạch Balanced AAVA, preamp C-2900 còn được trang bị mạch headphone amp cấu hình push-pull song song giúp tăng cường tín hiệu đầu vào lên chất lượng cao hơn. Accuphase trang bị 6 bộ khuếch đại ở mỗi bên của mạch AAVA cân bằng và bọc bên ngoài bằng khung nhôm cứng dày 8mm. Với một chassis cứng chắc như vậy, Amply Accuphase C-2900 đạt trạng thái tĩnh và ổn định trong suốt quá trình vận hành. Hãng cũng đầu tư trang bị thêm chất cách điện bằng gang carbon cao cấp giúp hỗ trợ xử lý giảm nhiễu từ trường và cả những rung động vật lý từ bên ngoài.

   

   

  Bộ nguồn của preamp được trang bị biến áp hình xuyến có hiệu suất cao được bọc trong một vỏ nhôm đúc nguyên khối với các cánh tản nhiệt ở hai bên. Hệ thống tụ lọc cũng được kỹ sư hãng tối ưu lại gồm 4 tụ x 10.000uF, cung cấp năng lượng toàn diện cho phần nguồn.

  Ngoài ra, bảng mạch tín hiệu được làm từ chất liệu nền polymer fluororesin phủ lớp vải sợi thủy tinh để giúp duy trì điện môi ở mức thấp nhất. Bên cạnh đó, đường đi tín hiệu trên bảng mạch bằng đồng được mạ vàng nhằm tối ưu khả năng truyền dẫn và hạn chế tối đa việc thất thoát năng lượng. Thiết kế của C-2900 có nhiều nét tương đồng với mẫu model đầu bảng C-3900 với tông màu vàng champagne truyền thống và lớp vỏ máy bằng gỗ veneer được chọn bằng tay để có vân đối xứng đẹp nhất.

   

  Module Phono AD-2900 bán rời với mức giá 48,2 triệu đồng

  Accuphase C-2900 chính thức ra mắt thị trường với mức giá tham khảo 285,1 triệu đồng. Bên cạnh cấu hình chuẩn, Accuphase cũng ra mắt thêm một module phono AD-2900 (48,2 triệu đồng) hỗ trợ MM/MC để người dùng có thể kết nối preamp với các nguồn phát mâm than, đặc biệt là được trang bị mạch cân bằng vi sai giúp chuyển đổi tín hiệu sang RIAA ở độ chính xác cao.

  Bảo Châu Elec Hệ thống âm thanh hàng đầu Việt Nam
  Website: http://baochauelec.com/

  Có thể bạn quan tâm:

  Loa cột Dynaudio Emit 30: Thiết kế mới mẻ cùng nhiều công nghệ tiên tiến Dan D’Agostino chính thức mở bán ampli tiền khuếch đại đầu bảng Relentless Preamplifier

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới