Trình làng siêu loa PEAK Dragon Legacy tại High End Munich 2023

Bảo Châu News 12 tháng trước 281 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Nổi bật trong gian hàng của thương hiệu loa hi-end PEAK từ Đan Mạch tại triển lãm High End Munich 2023 là mẫu siêu loa Dragon Legacy hoàn toàn mới với chiều cao hơn 1,7m và nặng 225kg.

  PEAK (PEAK Consult) - Thương hiệu âm thanh đến từ Đan Mạch được thành lập năm 1996 bởi Per Kristoffersen  – đã ghi dấu ấn bản thân trong thị trường hi-end bằng những mẫu loa chỉn chu cả về thiết kế, độ hoàn thiện và chất lượng âm thanh. Với di sản truyền thống 27 năm sản xuất loa, Dragon Legacy là bằng chứng cho nỗ lực liên tục cải tiến của PEAK để tiếp tục vươn đến những tầm cao mới.

  Một trong những thế mạnh vượt trội của PEAK là khả năng tự sản xuất thùng loa kết hợp với truyền thống nội thất cao cấp của đất nước Đan Mạch. Tay nghề thủ công, kiến thức sâu rộng về đặc tính vật liệu và nỗ lực tìm kiếm các giải pháp triệt tiêu cộng hưởng đã tạo ra những thùng loa siêu ổn định trong một thiết kế độc quyền và trường tồn với thời gian.

  Sau khi thực hiện tái cấu trúc vào năm 2021, PEAK đã áp dụng nhiều công nghệ và giải pháp hiện đại vào thiết kế và phát triển để tạo ra những mẫu loa nghe nhạc ultra high-end đẳng cấp hàng đầu thế giới. Để đạt được mục tiêu này, PEAK hiện đang hợp tác với Fink Audio-Consulting ở Essen và Dragon Legacy là thành tựu đỉnh cao nhất của công ty.

  nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_ultra_high_end_peak_consult_dragon_legacy_2023_launch_munich_hiend_show_h2.jpg (139 KB)

  Thùng loa của Dragon Legacy mang thiết kế hoàn toàn mới với một vóc dáng đồ sộ, tuy nhiên nó vẫn thừa hưởng nhiều điểm đặc trưng quen thuộc của mẫu loa tiền nhiệm trước đó - Dragon Legend. Mỗi khung của từng củ loa riêng lẻ được phát triển đặc biệt cho dự án này. Bộ phân tần gồm những linh kiện tốt nhất hiện có trong thế giới âm thanh sau khi đã trải qua một quá trình chọn lựa toàn diện về cả đo lường tín hiệu và nghe thử âm thanh.

  Mỗi chiếc loa PEAK Dragon Legacy có kích thước (172 x 40 x 58)cm (Cao x Rộng x Sâu), nặng 225kg và chỉ riêng điều này là bằng chứng về độ chắc chắn và cầu kỳ trong chế tác. Thành hai bên của thùng loa gồm 4 lớp vật liệu giảm chấn tỷ khối cao với độ dày 46mm. Tấm vách liên kết của 5 khối thùng loa đều dày 82mm.

  nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_ultra_high_end_peak_consult_dragon_legacy_2023_launch_munich_hiend_show_h3.jpg (104 KB)

  Các kỹ sư của PEAK cũng đã thiết kế một ngăn riêng biệt với tính năng giảm chấn tối ưu để chứa bộ phân tần. Nó được đổ đầy cát để giữ lại tất cả hiệu ứng có thể gây ra từ hệ thống. Ngăn này cũng đảm bảo một nhiệt độ không đổi cho tất cả linh kiện của bộ phân tần ngay cả khi loa hoạt động ở mức công suất cao nhất. Lớp trên cùng của các vách bên ốp gỗ óc chó châu Mỹ dày 14mm hoặc gỗ cứng wengé châu Phi (tùy thuộc vào phiên bản). Sáu chân đỡ (pod) tách rời có thể điều chỉnh rất chắc chắn và trang nhã, mỗi pod chứa một bi gốm Silicon nitride nhỏ được gắn trên các thanh thép lớn giúp toàn bộ loa chỉ cách mặt sàn 5mm – điều này thể hiện khả năng tiếp đất hoàn hảo của tháp loa nặng đến 225kg này.

  nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_ultra_high_end_peak_consult_dragon_legacy_2023_launch_munich_hiend_show_h4.jpg (130 KB)

  Với cấu trúc 3 đường tiếng và 5 củ loa được bố trí đối xứng, Dragon Legacy hoạt động giống như một nguồn điểm âm thanh. Hiệu ứng phản xạ từ sàn và trần nhà được giảm thiểu. Việc điều chỉnh cẩn trọng các củ loa woofer, midrange và tweeter kết hợp với bộ phân tần phức tạp mang lại không gian âm nhạc chân thực và sự thể hiện chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất.

  Dải âm trầm của Dragon Legacy được tái tạo bởi 2 củ loa woofer đường kính 28cm. Chúng có cuộn dây âm thanh đường kính 75mm với hành trình dao động tuyến tính rất dài. Nón của woofer là một hợp chất composite xếp lớp gồm giấy và bọt xốp được ngâm tẩm. Hệ thống nam châm đối xứng để ổn định tải khi cuộn dây âm thanh bị lệch. Hệ thống phản xạ bass với hiệu chỉnh bậc 4 được điều chỉnh để đáp ứng tần số tối ưu hóa cho các phòng nghe nhạc khác nhau.

  Các cổng sử dụng các lỗ thông gió giảm áp đặc biệt để thay đổi đầu ra trong dải tần số quan trọng của giọng con người.

  nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_ultra_high_end_peak_consult_dragon_legacy_2023_launch_munich_hiend_show_h5.jpg (285 KB)

  Hai củ loa midrange đường kính 15cm với lớp viền xung quanh có tác dụng giảm chấn và trong một cấu hình đối xứng để đảm bảo độ động với sự cân bằng nhạc tính. Đáp ứng tần số và pha được kiểm soát tốt với các củ loa woofer và tweeter. Củ loa tweeter mới với bộ dẫn sóng để thể hiện mọi chi tiết âm nhạc với âm sắc tự nhiên hoàn hảo. Nón loa mềm với viền xung quanh lớn và hệ thống nam châm đối xứng đảm bảo tái tạo âm sắc nhanh và chính xác.

  PEAK cho biết tất cả linh kiện mạch phân tần của Dragon Legacy đều được chọn từ danh mục “tốt nhất trong số tốt nhất” hiện có trong ngành công nghiệp. Các linh kiện không chỉ trải qua quá trình đo đạc dữ liệu mà còn trải qua nhiều lần nghe thử trong các phòng nghe. Nhưng chính năng lực kỹ thuật và bí quyết của nhóm phát triển mới có thể tìm ra sự cân bằng hoàn hảo của pha và đáp ứng tức thời cũng như sự cân bằng âm thanh dựa trên sự tương tác chính xác của mạch phân tần và 5 củ loa.

  nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_ultra_high_end_peak_consult_dragon_legacy_2023_launch_munich_hiend_show_h6.jpg (92 KB)

  Tất cả các thông số thực tế, lý thuyết và đặc tính kỹ thuật sẽ chưa bao giờ đủ tốt hoặc chính xác để mô tả các phẩm chất của PEAK Dragon Legacy. Chỉ có trải nghiệm nghe của người yêu nhạc mới có thể khẳng định được năng lực của siêu phẩm mới đến từ Đan Mạch này.

  Có thể bạn quan tâm:

  Bang & Olufsen hợp tác cùng GamFratesi ra mắt loa Beosound A5 MOON chính thức ra mắt North Collection: Bước tiến mới của thương hiệu đến từ Canada

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới