“Tân binh” Lorenzo Audio Labs chào sân thị trường high-end

Bảo Châu News 1 năm trước 189 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

  Lorenzo Audio Labs là thương hiệu âm thanh non trẻ từ Tây Ban Nha, được sáng lập bởi bộ đôi Miguel Lorenzo Castro và Josep M. Gallart. Cả hai đều là những nhân vật kỳ cựu với 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, sản xuất loa và thiết bị âm thanh cho nhiều hãng audio nổi tiếng.

  Lorenzo Audio Labs – một hãng loa mới toanh trên thị trường hi-end, được thành lập bởi Miguel Lorenzo Castro và Josep M. Gallart, đã chính thức xuất hiện trước công chúng cùng với các mẫu loa đầu tay gồm: loa cột đầu bảng LM1 và loa bookshelf LM5.

  Lorenzo Audio Labs luôn tin tưởng vào việc áp dụng kỹ thuật thủ công trong quá trình sản xuất, cho rằng “chỉ có sản phẩm được làm thủ công mới đạt được chất lượng ngoại hạng mà chúng tôi hướng đến”. Điều này được thể hiện rõ qua mạch phân tần hàn tay (không có bảng mạch in và làm từ các linh kiện tốt nhất trên thị trường), họng thông hơi bass và rất nhiều chi tiết khác trong từng chiếc loa.

  Lorenzo Audio Labs còn rất cẩn trọng trong việc chọn các thành phần quan trọng cho loa.  Hiện tại, hãng đang sử dụng nón loa giấy, nam châm Alnico cùng với các linh kiện âm thanh hi-end từ nhiều hãng tên tuổi như Duelund, Jupiter, Mundorf và Pathaudio. Hệ thống dây điện bên trong loa là các loại dây đồng, bạc và vàng với độ tinh khiết cao nhằm đảm bảo chất lượng truyền dẫn tín hiệu.

  Nhằm kiểm soát năng lượng trong loa một cách hiệu quả nhất có thể, Lorenzo Audio Labs đã thiết kế ra thùng loa rất chắc chắn từ ván ép keo phenolic. Hơn nữa, nhựa elastomer bên trong lớp chặn của thùng sẽ hấp thụ toàn bộ rung chấn từ các loa con trong quá trình hoạt động. Họng kèn, phần trước và sau thùng loa đều được nhà sản xuất hoàn thành bởi máy cắt CNC 5 trục có độ chính xác cực cao. Hệ thống chân đế của loa là sự kết hợp giữa các chân thép đặc và đĩa đệm bằng gỗ Panzerhold (có tác dụng hấp thụ rung chấn từ sàn rất hiệu quả).

  Toàn bộ quá trình hoàn thiện loa Lorenzo Audio Labs đều được thực hiện thủ công hoàn toàn bởi một nghệ nhân sở hữu các kỹ thuật trang trí inlay và marquetry gia truyền. Sau khi hoàn tất quá trình trang trí, từng chiếc loa đều được đánh hơn 7 lớp vecni để trở nên cực kỳ bóng bẩy và sang trọng.

  Ngoài ra, người dùng muốn tăng thêm độ đồng bộ về mặt thẩm mỹ giữa loa và các thiết bị khuếch đại, nguồn phát,... có thể đặt mua mẫu kệ máy Art Deco do chính Lorenzo Audio Labs sản xuất.

  Bảo Châu Elec Hệ thống âm thanh hàng đầu Việt Nam
  Website: http://baochauelec.com/

  Có thể bạn quan tâm:

  Thiết lập hệ thống nghe nhạc hi-end hoàn chỉnh với Goldmund Luxman giới thiệu Z Series cùng chiếc ampli tích hợp đầu tiên L-507Z

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới