Kệ máy hi-end BassoContinuo Lyra 2.1 XL4: Xoá nhoà ranh giới giữa đồ nội thất và phụ kiện âm thanh

Bảo Châu News 2 năm trước 1795 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Bên cạnh việc trở thành một nền tảng vững chắc với khả năng chống rung ấn tượng, giúp các thiết bị âm thanh cao cấp phát huy tối đa hiệu quả trình diễn, kệ máy BassoContinuo Lyra 2.1 XL4 còn đem lại cảm giác mãn nhãn cho người chơi audio với một thiết kế

  Nhắc đến BassoContinuo, điều mà phần lớn người chơi audio nghĩ đến chính là những chiếc kệ máy với thiết kế sang trọng, tinh tế và khó có thể lẫn được với các mẫu kệ đến từ những thương hiệu nổi tiếng khác trên thị trường phụ kiện âm thanh. 

  Không chỉ đẹp về mặt hình thức, kệ BassoContinuo còn được đánh giá cao với khả năng chống rung đầy hiệu quả, cải thiện đáng kể khản ăng trình diễn của thiết bị đặt trên kệ. Đây chính yếu tố quan trọng, giúp BassoContinuo có thể sánh vai cùng nhiều thương hiệu âm thanh đình đám để bước vào mọi không gian nghe nhạc cao cấp. 

  BassoContinuo Lyra 2.1 XL4

  Trong tay chúng tôi là bộ kệ máy Lyra 2.1 XL4 được gửi đến từ nhà phân phối chính thức của BassContiuo là Đông Thành - Hoà Phúc. Đây là mẫu kệ nhiều tầng thuộc Classic Line 2.1 - thế hệ tiếp theo của dòng kệ Classic Line 2.0 ra mắt cách đây nhiều năm, từng được đông đảo người chơi audio biết đến như một phiên bản dễ tiếp cận của dòng kệ tham chiếu BassoContinuo Reference Series. 

   

  Chúng tôi nhận tổng cộng 3 thùng carton với kích thước không quá lớn, tương ứng với 3 tầng kệ theo thiết lập tiêu chuẩn. Cả 3 thùng đều có trọng lượng vừa phải để một người vẫn có thể nhấc được một cách dễ dàng, giúp toàn bộ quá trình đưa kệ lên tới test lab diễn ra khá nhanh và thuận lợi. 

  Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất và nhân viên kỹ thuật hỗ trợ, chúng tôi bắt đầu mở chiếc thùng đầu tiên với tem ghi chú “Bottom” bên ngoài, tức tầng dưới cùng của kệ Lyra 2.1 XL4. Ngoài mặt kệ và các bộ phận khác như chân trụ, ổ đệm, ốc, chân đế, nhà sản xuất còn kèm thêm một chiếc khoá lục giác để hỗ trợ quá trình lắp ráp nếu người dùng không có sẵn dụng cụ. Các hộp còn lại không có thêm bất kỳ một chiếc khoá lục giác nào khác. 

   

  Toàn bộ quá trình lắp ráp cho tầng kệ Lyra 2.1 XL4 đầu tiên diễn ra chỉ vào khoảng 5 phút. Những gì chúng tôi thực hiện chỉ bao gồm ghép chân đế vào chân trụ, sau đó lắp tiếp các chân trụ này vào mặt kệ và xiết ốc cố định. Trước khi đặt kệ lên sàn, chúng tôi có lót thêm bộ chén được nhà sản xuất kèm sẵn trong thùng. Mặt dưới bộ chén này là một lớp chất liệu dạng cao su với độ bám dính khá cao, đảm bảo kệ máy không bị trượt trên bề mặt sàn nhà trong quá trình sử dụng. 

   

   

  Tiếp theo, chúng tôi tiếp hành lắp ráp 2 tầng kệ còn lại. Về cơ bản, chúng chỉ khác nhau ở chiều cao của của các chân trụ, ví dụ như tầng giữa sẽ có chân trụ cao nhất (290mm) để khi đặt lên tầng dưới, chúng có thể tạo ra một khoảng không đủ cao cho hầu hết các loại ampli trên thị trường hiện nay, có tác dụng giúp ampli thoát nhiệt hiệu quả và nhiệt lượng toả ra khó tiếp cận được tới tầng bên trên. 

   

   

  Chỉ sau khoảng 15-20 phút, chúng tôi đã hoàn thành quá trình lắp đặt cả 3 tầng kệ Lyra 2.1 XL4 và ghép lại thành một bộ kệ máy 3 tầng hoàn chỉnh. Nếu tinh ý, chúng ta có thể thấy rằng 2 cạnh bên của tấm kệ đều được khoét cong nhẹ vào trong. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, những đường cong này còn thực sự hữu dụng trong việc hỗ trợ người dùng cầm chắc tay hơn khi nhấc kệ.

  Ưu điểm

  So với các kiểu kệ máy chống rung truyền thống với cấu trúc các tầng liên kết chặt chẽ với nhau, thiết kế từng tầng kệ tách rời của Lyra 2.1 XL4 mang nhiều ưu điểm như sau:

  Triệt tiêu rung nhiễu hiệu quả

   

  Từng tầng kệ Lyra 2.1 XL4 kết nối trực tiếp với nhau thông qua một cấu trúc dạng chân đế mũi nhọn - chén kê (có 4 chén tất cả trên từng mặt kệ). Ngoài việc cố định tầng trên và hạn chế tình trạng trượt trong quá trình sử dụng, cấu trúc này còn đem lại hiệu quả cao trong việc cách ly rung động ở từng tầng riêng biệt. Cụ thể, phần lớn rung động do thiết bị âm thanh tạo ra sẽ được mặt kệ hấp thu và các rung động còn lại bị suy hao dần trong quá trình truyền xuống các chân trụ, sau đó bị triệt tiêu hoàn toàn ngay tại cấu trúc chân đế - chén kê. 

  Đơn giản hoá quá trình thiết lập hệ thống

   

  Đối với kệ Lyra 2.1 XL4, người dùng có thể điều chỉnh vị trí thiết bị âm thanh đặt trên kệ cũng như thực hiện các thao tác cắm rút dây, sau đó mới bắt đầu bố trí tầng trên và thiết bị tiếp theo. Ở những phòng nghe có diện tích khiêm tốn và phải đặt kệ máy gần tường, thiết kế này chính là một “cứu cánh” với người chơi audio do toàn bộ thao tác đều có thể thực hiện ở góc từ trên xuống, thay vì phải lúi cúi ở bên hông như các kiểu kệ máy nhiều tầng cố định. 

  Tương thích với phiên bản trước

  Tiếp theo, như thông tin từ chính nhà sản xuất BassoContinuo, kệ máy Lyra 2.1 XL4 còn có thể tương thích ngược hoàn toàn với thế hệ tiền nhiệm là Lyra 2.0 XL4 do độ tương đồng cao trong thiết kế giữa 2 phiên bản. Đây cũng là lý do từng tầng kệ Lyra 2.1 XL4 đều có thể mua riêng, giúp những ai đang sở hữu kệ Lyra 2.0 XL4 thuận tiện nâng cấp mọi lúc khi có nhu cầu. 

  Việc trải nghiệm âm thanh trên kệ BassoContinuo Lyra 2.1 XL4 sẽ được chúng tôi gửi đến độc giả ở bài viết sau. 

   

  Bảo Châu Elec Hệ thống âm thanh hàng đầu Việt Nam
  Website: https://baochauelec.com/

  Có thể bạn quan tâm:

  Bowers & Wilkins ra mắt dòng loa 700 Series thế hệ S3 cùng loạt nâng cấp hấp dẫn Burmester 111 Musiccenter: Trung tâm của mọi hệ thống nghe nhạc hi-end

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới