McIntosh MC2300 Budman của huyền thoại Jerry Garcia thuộc về chủ mới

Bảo Châu News 3 năm trước 847 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Tại phiên đấu giá do Sotheby tổ chức, chiếc amplifer McIntosh MC2300 từng thuộc sở hữu của Jerry Garcia đã có người giành về thành công với số tiền đấu giá lên tới 378,000 USD.

  Những vật dụng từng gắn bó với người nổi tiếng luôn là thứ được đông đảo người hâm mộ yêu thích và sẵn sàng trả mức giá rất cao để mang về bộ sưu tập của mình. Minh chứng cụ thể nhất cho điều này chính là việc chiếc Amply McIntosh MC2300 Budman của Jerry Garcia vừa được bán với giá 378,000 USD tại From the Vault: Property from the Grateful Dead – buổi đấu giá đặc biệt do công ty Sotheby tổ chức với các vật phẩm đến từ bộ sưu tập của Grateful Dead Productions và thành viên nội bộ.

  Được biết, MC2300 chính là chiếc amplifier yêu thích của Jerry Garcia và luôn đồng hành cùng ông ở những buổi biểu diễn của Grateful Dead. Qua lời kể từ “Big” Steve Parish – thành viên chính của Grateful Dead trong 50 năm, Jerry từng dùng Fender Twins và dù chúng rất “ồn ào” theo nghĩa đen song vẫn không đủ cho các hợp đồng biểu diễn lớn, đặc biệt là các buổi diễn ngoài trời.

   

  Khi power amp MC2300 xuất hiện, Grateful Dead đã đặt mua đến 70 chiếc để sử dụng. Trong số đó, có một chiếc MC2300 được Jerry Gracia rất thích và dùng suốt nhiều năm liền. Không chỉ khiến cho tiếng của Fender Twin lớn hơn rõ rệt, chiếc power amp này còn trở thành một phần quan trọng để tạo ra âm thanh mang phong cách đặc trưng của Jerry. Một ngày nọ, một chiếc sticker Budweiser Budman được dán lên và mọi người đều nhận ra đó là chiếc MC2300 của Jerry.

  Ngoài chiếc MC2300 Budman, 7 chiếc MC2300 khác từng dùng ở buổi diễn Wall of Sound cũng được bán với giá giao động từ 25,200 – 94,500 USD. Buổi đấu giá còn mang tới nhiều vật phẩm đáng chú ý với người hâm mộ Grateful Dead, bao gồm chiếc đàn guitar Guild Starfire 12 từng được Jerry Gracia dùng trên sân khấu.

  Có thể bạn quan tâm:

  Denon AVR-S760H và AVR-S660H: Bộ đôi mới của S-series, trang bị kết nối HDMI 2.1 dành cho nội dung 8K Siêu phẩm Loa karaoke active Alto TX3 Series bán chạy số 1 tại Mỹ trình làng

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới