Hãng Thuỵ Sĩ Nagra hé lộ chiếc kim MC đầu tay, mở bán trong tháng 12

Bảo Châu News 2 năm trước 238 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Nagra, thương hiệu hi-end gắn liền với những mẫu ampli cao cấp đến từ Thuỵ Sĩ và được đông đảo audiophile tại Việt Nam yêu thích, vừa chính thức giới thiệu chiếc kim đọc đĩa vinyl Reference MC đầu tiên do hãng sản xuất.

  Theo công bố từ Nagra, Reference MC là sản phẩm của nhiều năm nghiên cứu và phát triển cực kỳ nghiêm túc, song song đó là những buổi nghe thử kiểm tra kéo dài để đảm bảo chất lượng âm thanh mang lại đạt yêu cầu đề ra. Reference MC sẽ có mặt trên thị trường với các phiên bản 4 và 6 Ohm. 

  Với việc là sản phẩm được thiết kế song song với hệ thống mâm than/tay cần Nagra 70th Anniversary Reference, chiếc Reference MC được Nagra khẳng định là “bộ phận phối ghép lý tưởng để hoàn thiện một thiết bị phát đĩa LP cao cấp”.

  Trên Reference MC là nhiều yếu tố độc đáo và có thể gây ấn tượng với các tín đồ của mâm đĩa than. Thay vì sử dụng thân coil một lớp như thiết kế cartridge MC truyền thống, Reference MC của Nagra lại được tăng thêm một lớp dây (tổng cộng 2 lớp) và sử dụng chất liệu bạc tinh khiết cao. Dòng ra của bản 6 Ohm sẽ là 0.45mV @ 5cm/S và bản 4 Ohm là 0.30mV @ 5 cm/S.

  Song song đó, Reference MC có cantilever bằng ruby gắn liền với một cấu trúc làm từ titanium và phủ ngoài là một lớp hợp chất DLC (diamond-like carbon). Cấu trúc độc đáo và đắt giá này sẽ giúp cartridge loại bỏ nguồn cộng hưởng truyền thống cũng như giảm đáng kể rung nhiễu ngoài ý muốn. Trong khi đó, mũi kim của Reference MC là loại Fritz Gyger S Profile sản xuất tại Thuỵ Sĩ với khả năng kết hợp hài hòa giữa việc khai thác toàn bộ chi tiết trên bản ghi và thể hiện nhạc tính trong âm thanh. 

  Nagra cũng điều chỉnh cẩn thận chân kết nối của Reference MC để giải quyết triệt để vấn đề thường gặp ở chỗ nối trên các loại cartridge khác. Kết quả là mức độ điện cảm trên Reference MC đã giảm xuống đến một mức đáng kinh ngạc. 

  Đối với thân cartridge, đội ngũ kỹ sư và thiết kế của Nagra đã dành sự tập trung cao độ trong quá trình phát triển, bao gồm việc vận dụng đến các kiến thức về khoa học vật liệu. Kết quả là một loại hợp kim độc nhất mang tên EXIUM AM ra đời, đánh dấu thành quả hợp tác giữa Nagra với CNES (cơ quan tương với NASA tại Pháp), Ecole de Mines de Paris và công ty LBI Foundries. 

  Với khả năng chống rung cực cao, EXIUM AM rất phù hợp để ứng dụng vào lĩnh vực thiết bị âm thanh. Ở Reference MC, EXIUM AM được phủ vào những vị trí tiếp xúc quan trọng giữa thân cartridge và linh kiện bên trong. Bên cạnh đó, Nagra cũng là công ty duy nhất có quyền sử dụng EXIUM AM vào các sản phẩm âm thanh trên toàn thế giới. 

  Nagra Reference MC sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 12/2022. Giá bán chính thức hiện vẫn chưa được hãng công bố. 

  >>> Loa Nghe Nhạc

  >>> Đầu karaoke

  >>> Loa kéo

  Có thể bạn quan tâm:

  NAD C 3050 LE - Mẫu stereo ampli mừng kỉ niệm 50 năm thành lập thương hiệu NAD Cocktail Audio N25AMP: Đầu phát nhạc số kiêm ampli tích hợp Class D 150W cho dàn âm thanh tối giản

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới