Giải mã sự khác nhau giữa cục đẩy 2 kênh và cục đẩy 4 kênh

Bảo Châu News 3 năm trước 723 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã mang đến cho thị trường âm thanh những thiết bị âm nhạc hiện đại, tiện lợi. Trong đó phải kể tới cục đẩy công suất thay thế cho những chiếc amply trong dàn karaoke.

  Hiện nay, các tín đồ âm nhạc thường hay sử dụng dòng cục đẩy 2 kênh và cục đẩy 4 kênh, có rất nhiều mẫu mã để các khách hàng lựa chọn, để mang đến cho hệ thống âm thanh sự hoàn hảo nhất. Vậy sự khác nhau giữa cục đẩy 2 kênh và 4 kênh là như thế nào?

  Phân biệt hai dòng cục đẩy

  Cục đẩy 2 kênh là bộ khuếch đại tín hiệu ra trên 2 kênh, được thiết kế để kéo 1 cặp loa (2 chiếc) ở chế độ Stereo hoặc 1 loa sub công suất lớn ở chế độ Bridge.

  Thường công suất của dòng thiết bị này được thiết kế khá đa dạng,  ở trong khoảng từ 200 - 800W/ kênh bởi các dòng loa karaoke trên thị trường hiện nay đều có mức công suất trong khoảng 100 - 500W/ loa, nên sẽ phù hợp để kết hợp cùng nhau.

  Cục đẩy 4 kênh khác so với cục đẩy 2 kênh là nó được tích hợp 4 cổng vào từ vang số/ mixer xuống và cho 4 đường ra loa để kéo 2 cặp loa. Thế nên thay vì việc sử dụng 2 cục đẩy 2 kênh thì để kéo 2 cặp loa thì bạn có thể sử dụng chiếc cục đẩy 4 kênh.

  Vượt trội hơn, cục đẩy 4 kênh sẽ có mức công suất khá lớn so với cục đẩy 2 kênh cùng phân khúc, cụ thể là cùng số sò, số tụ đại hoặc số dây đồng được quấn, bởi vì 1 lúc nó phải chịu tải cho 2 cặp loa.

  Dòng cục đẩy 4 kênh này hường có mức công suất 600W/ kênh trở lên, đếu đấu nối ở chế độ bridge sẽ cho công suất gấp đôi để kéo được loa sub hơi cỡ lớn mang đến âm thanh thật mạnh mẽ, sống động.

  Khi nào nên sử dụng cục đẩy 2 kênh, cục đẩy 4 kênh

  Với nhu cầu sử dụng ngày nay thì cả 2 dòng cục đẩy công suất 4 kênh và 2 kênh đều xứng đáng góp mặt trong mọi hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, nhưng do có những đặc điểm phù hợp với dàn khác nhau nên người dùng cần cân nhắc kỹ khi sử dụng.

  Cục đẩy 2 kênh thường có mức công suất vừa phải nên được sử dụng nhiều trong không gian gia đình diện tích vừa và nhỏ với sự góp mặt của 1 cặp loa karaoke.

  Cục đẩy 4 kênh với khả năng mang đến công suất hoạt động mạnh mẽ phù hợp trong các quán karaoke kinh doanh hoặc phòng gia đình cao cấp với diện tích tương đối lớn. Với 2 tần công suất riêng biệt, nó sẽ kéo tốt 2 cặp loa full hoặc là 1 cặp loa và 1 loa sub hơi.

  Với kinh nghiệm gần 20 năm trên thị trường thiết bị âm thanh, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng, chính hãng với giá cả ưu đãi nhất thị trường. Quý khách hãy đến showroom của Bảo Châu Elec để trải nghiệm, tham quan và mua sắm hoặc liên hệ tới hotline 1900 0255 để được tư vấn và hỗ trợ.

  ⭐⭐ Xem ngay 120+ Cục đẩy: https://chauaudio.com/cuc-day-cong-suat

  Có thể bạn quan tâm:

  Những mẫu cục đẩy 2 kênh nổi bật nhất 2021 Đánh giá Loa JBL Clip 4: Nhỏ gọn, kháng nước, pin 10h, nhiều màu sắc

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới