Đầu cơ và giải mã ultra hi-end DP-1000 & DC-1000, 50 năm thành tựu công nghệ Accuphase

Bảo Châu News 1 năm trước 613 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Đầu cơ DP-1000 và DAC DC-1000 là hai thiết bị mới nhất của Accuphase được trình làng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập hãng.

  Đây là bộ nguồn phát digital đẳng cấp ultra hi-end thuộc hàng đầu thế giới hiện nay với những kỹ thuật vượt trội từ thiết kế transport cho đến mạch giải mã.

  Accuphase DP-1000 và DC-1000 nối tiếp những bộ đôi transport và DAC đầu bảng rất nổi tiếng của hãng trong suốt nhiều thập kỷ qua như: DP-80 & DC-81, DP-90 & DC91, DP-100 & DC-101 và gần đây nhất là DP-950 & DC-950. Trải qua nhiều thế hệ, bộ thiết bị nguồn phát digital đỉnh nhất của Accuphase vẫn không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình, nhưng những công nghệ kỹ thuật bên trong DP-1000 và DC-1000 được cải tiến vượt bậc.

  Đầu cơ SACD Accuphase DP-1000, trang bị bộ transport đỉnh nhất từ trước đến nay
   

  So với model DP-950, đầu cơ Accuphase DP-1000 có thiết kế ngoài và cách phân chia, sắp xếp vị trí bo mạch tương tự nhau. Tuy nhiên, ngay khi mở nắp máy, bạn sẽ thấy những nâng cấp ấn tượng, nổi bật nhất là khối cơ transport lớn và lần đầu tiên sở hữu lớp phủ màu vàng.

  Khối transport này có trọng lượng khủng lên đến 11kg (tính luôn phần đế base dày 12mm), được thiết kế in-house toàn bộ với cấu trúc cực vững và hoạt đông siêu êm. Tương tự như đầu đọc DP-570 ra mắt gần đây, bộ cơ SACD DP-1000 được Accuphase chế tạo với trọng tâm thấp để có thể hạn chế rung cộng hưởng, ngăn tiếng ồn từ motor và các tác động rung bên ngoài làm lệch quá trình đọc tracking đĩa. Cơ chế thanh trượt được khử ồn bằng 4 chân đệm, phần nắp cầu trên và khay đĩa gia công CNC từ nhôm nguyên khối, anode lớp stain vàng bên ngoài. Nắp cầu bên trên ngoài việc gia tăng trọng lượng vật lý, góp phần chống rung còn có vai trò qua trọng hơn là tránh các nhiễu động khí sinh ra do tốc độ quay cực cao của motor (khi đọc đĩa SACD).

  Để đảm bảo độ ồn thấp nhất ngay cả khi đọc đĩa SACD, bộ cơ này sử dụng motor với thiết kế rotor ngoài và không dùng chổi than. Do không tiếp xúc trực tiếp, thiết kế rotor ngoài tạo độ êm lý tưởng cho toàn bộ khối động cơ. Ngoài bộ cơ được thiết kế mới, DP-1000 còn sở hữu bộ nguồn rất ấn tượng với hệ thống 10 tụ lọc 47.000uF được chọn và tối ưu âm thanh bởi chính các kỹ sư của Accuphase. Hãng vẫn dùng hai biến thế nguồn riêng biệt cung cấp năng lượng độc lập cho bộ cơ transport và mạch xử lý digital out. 

  Accuphase DC-1000 - Đầu giải mã trang bị 8 mạch lọc MDSD và 8 mạch giải mã song song MDS++
   

  Đầu giải mã Accuphase DC-1000 được thiết kế với những cải tiến công nghệ ấn tượng, mang lại hiệu quả ấn tượng, độ méo tổng thể được tối ưu hơn 25% so với thông số của model DC-950. Hệ thống nguồn supply vẫn được Accuphase đề cao, trang bị hai biến thế nguồn và hai bộ tụ lọc 40.000uF riêng biệt cho mạch analog và digital. Về thiết kế ngoại, DC-1000 vẫn tương đồng với model DC-950, chỉ khác đôi chút ở dàn nút bấm chọn tín hiệu digital đầu vào.

  Điểm đáng chú ý nhất của đầu giải mã Accuphase DC-1000 chính là việc ứng dụng thiết kế mạch lọc digital MDSD (Multiple Double Speed DSD). Tín hiệu nguồn DSD có rất nhiều nhiễu ở dải tần cao, thông thường các nhà thiết kế sẽ chọn thực hiện chuyển đổi tín hiệu DSD sang PCM rồi mới ứng dụng các bộ lọc filter cắt nhiễu dải cao. Với Accuphase DC-1000, mạch lọc MDSD (Multiple Double Speed DSD) sẽ triệt các nhiễu tần số cao của của tín hiệu DSD trước khi chuyển đổi sang dạng PCM. Thiết kế này mang lại hiệu quả giảm méo hài đáng kể.

  Về mạch giải mã, Accuphase sử dụng công nghệ MDS++ cho phép chạy song song 8 mạch xử lý DAC. DC-1000 sử dụng mỗi chip DAC ESS Technology 32bit Hyperstream ES9038PRO cho một kênh. Accuphase cho biết hiệu quả của cấu trúc giải mã 8 kênh DAC song song này kết hợp với mạch lọc MDSD mang lại hiệu quả tái tạo âm thanh analog chuẩn xác hơn gấp 3 lần so với dùng kênh giải mã đơn thông thường.
   

  Bộ đôi siêu phẩm nguồn phát digital ultra hi-end của Accuphase sẽ sớm có mặt tại Việt Nam, mức giá dự kiến sẽ rơi vào khoảng hơn 1 tỉ đồng.

  Bảo Châu Elec - Đại lý phân phối Đầu Accuphase chính hãng giá tốt nhất Việt Nam

  Có thể bạn quan tâm:

  Primare 15 series mang đến sự linh hoạt chưa từng có trong việc phối tạo hệ thống hi-end audio Leben CS-300F - Mẫu ampli đèn bình dị nhưng có sức hút đặc biệt với audiophiles

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới