Burmester 217: Chiếc mâm đĩa than hi-end đầu tiên trong Burmester Top Line Series

Bảo Châu News 2 tuần trước 53 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Tại sự kiện Hong Kong AV Show diễn ra vào đầu tháng 8/2021, Burmester cùng đôi loa cột hi-end Burmester BC150 đã khiến không ít người chơi audio trên toàn thế giới quan tâm.

   Tuy nhiên, thương hiệu này còn mang theo một sản phẩm khác có độ hấp dẫn không kém, đặc biệt là với những ai yêu thích âm thanh analogue: mâm đĩa than Burmester 217.

  Với Burmester 217, dòng sản phẩm Burmester Top Line dần trở nên hoàn thiện hơn khi đây chính là chiếc mâm đĩa than đầu tiên trong series. Khi chế tạo Burmester 217, nhà sản xuất đã ưu tiên tối ưu khả năng tái tạo âm thanh bằng cách áp dụng thiết kế trực quan lẫn các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Để có thể làm được điều này, Burmester đã vận dụng nguồn kinh nghiệm xử lý tín hiệu phono chất lượng cao tích luỹ trong hơn 35 năm qua.

  Trong khi ngoại hình được thiết kế theo phong cách tối giản, Burmester 217 vẫn có thể tạo ấn tượng mạnh về mặt thẩm mỹ nhờ mặt trước mạ chrome sáng bóng và tinh tế đến từng chi tiết nhỏ. 

  Những điểm nhấn ấn tượng

   

  Mâm 217 trang bị tổng cộng 2 motor belt-drive để tạo ra quá trình vận hành gần như hoàn hảo qua hiệu suất cực cao. Hơn nữa, lớp vỏ của mâm còn được làm từ nhôm nguyên khối, có trọng lượng lớn và độ cộng hưởng rất thấp, cho phép mâm đem tới những âm thanh chính xác và giàu nhạc tính từ đĩa vinyl.

  Mặt khác, Burmester 217 còn được thừa hưởng nhiều yếu tố thiết kế quan trọng từ đàn anh là chiếc 175 nổi tiếng. Điều này được thể hiện qua chiếc tay cần thẳng gắn trên một cấu trúc gimbal, giúp tay có thể quay một cách tư nhiên theo hình dáng độc đáo của phần máng (headshell). Song song đó, khoảng cách từ ổ bi trục tới mũi kim cũng được tinh chỉnh để đạt được con số chính xác là 239,1mm. 

   

  Đối với chiếc tay cần của 217, Burmester đã chế tạo bằng cách kết hợp vật liệu sợi tổng hợp một chiều và nhiều bộ phận bằng nhôm. Kết quả là tay có trọng lượng rất nhẹ trong khi vẫn đạt được độ cứng theo tiêu chuẩn khắt khe của hãng. Trong khi đó, mũi kim lắp đặt trên 217 là loại mũi Shibata với hiệu quả khai thác tín hiệu ấn tượng. Nguồn tín hiệu này sẽ được truyền thẳng tới phono preamp thông qua hệ thống dây dẫn phono cao cấp bên trong tay cần. 

  Ngoài ra, mỗi chiếc mâm 217 được tung ra thị trường đều được kèm sẵn tấm lót chống trượt đĩa vinyl bằng chất liệu da tổng hợp.

  Bảo Châu Elec - Đại lý phân phối Mâm đĩa than Hi end chính hãng số 1 Việt Nam

  Có thể bạn quan tâm:

  Khám phá đầu đọc DCD-A110 & Amply PMA-A110 - Bộ đôi thiết bị hi-end kỷ niệm 110 năm thương hiệu Denon Black Rhodium mở bán dây tín hiệu hi-end Chorale S RCA

  Share

  Tin liên quan

  Bình luận - Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

   Tin mới