Cách sạc Loa Bluetooth chuẩn từ A-Z

 

cách sạc loa karaoke chuẩn không cần chỉnh

Chắc hẳn các bạn đều nghĩ “sạc Loa Bluetooth chính hãng thì có gì khó đâu, chỉ cần cắm vào là sạc được thôi”, nhưng thực sự lại không phải vậy. Sạc thế nào để không tốn thời gian, pin nhanh đầy nhất? Sạc thế nào để không gây hư hỏng pin? Đấy là cả một kiến thức quan trọng mà các bạn cần nắm rõ để chiếc loa Bluetooth có thể sử dụng lâu hơn, bền hơn.

Sạc loa Bluetooth khi nào và trong bao lâu?

 

cách sạc loa bluetooth

Điều đầu tiên các bạn phải nắm rõ được các loại loa buetooth nào có thể sạc được, loại loa Bluetooth sử dụng acquy hay sử dụng pin.

Có thể sạc loa bất cứ khi nào

Thông thường thì khi mua loa Bluetooth về chúng ta sẽ sử dụng ngay nhưng không nên vì sau khi sản xuất xong thời gian từ nhà sản xuất đến cửa hàng rồi đến tay bạn khá lâu. Nhanh thì 1 - 2 tháng, chậm thì cả năm. Nên loa sẽ xuất hiện hiện tượng "chai pin tạm thời" có nghĩa là pin trong trạng thái ngủ quên không sử dụng trong thời gian dài.

cách sạc loa bluetooth

Sau khi mua loa bluetooth giá rẻ về bạn nên sạc loa từ 8 - 10 tiếng, sau đó mới sử dụng lần sạc đầu này gọi là sạc nhồi, bạn nên cắm sạc qua đêm để tiết kiệm thời gian.

Khi đã sạc lần sạc đầu tiên rồi thì việc lựa chọn thời điểm tiếp theo để sạc pin cũng không quá khó, bạn có thể sạc bất cứ khi nào bạn muốn nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, muốn pin có tuổi thọ lâu thì các bạn nên sạc khi pin còn 20% và nên dừng sạc khi đủ 80%.

Ngưng sử dụng khi pin loa quá yếu

cách sạc loa bluetooth

Hầu hết các bạn sẽ nghĩ, đang cần pin thì sạc gì vội, cứ sử dụng hết rồi sạc một thể. Đây chính là suy nghĩ tai hại, bạn nên sạc khi pin loa còn 20% nếu pin quá yếu hoặc đã tắt hoạt động do hết pin thì khả năng sạc hiệu suất sẽ rất thấp hoặc sạc không hiệu quả nữa.

Nêú chủ quan, lâu dài như vậy có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, chất lượng, hiệu suất hoạt động của pin sẽ giảm hoặc nguy hiểm hơn có thể gây cháy nổ pin ảnh hưởng đến người sử dụng.

Nên sạc loa Bluetooth trong bao lâu?

Bạn sẽ phải mất 3 giờ để có thể sạc đầy pin khi đã cạn pin hoàn toàn. Sẽ rất tốt khi bạn dừng sạc khi loa đã được 80% pin, nhưng nếu không thể để ý được thì bạn có thể chú ý đèn led báo hiệu để dừng sạc pin, tránh để pin sạc quá lâu sẽ không tốt.

Sạc loa như thế nào là đúng cách?

Sử dụng dây sạc chính hãng

cách sạc loa bluetooth

Các bạn nên sạc loa bluetooth của mình bằng dây sạc chính hãng mà nhà sản xuất đã tích hợp sẵn khi mua về thay vì nhìn thấy dây nào là sạc dây đấy, sử dụng dây sạc của các thiết bị khác.

Mỗi loại dây sạc sẽ có thiết kế, kích cỡ khác nhau để nguồn điện được sạc vào pin tốt nhất, nếu bạn sạc bằng dây không phù hợp sẽ khiến pin sạc không hiệu quả, thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng nhiễm điện, đoản mạch … gây hỏng loa.

Có thể sạc loa bằng sạc dự phòng

cách sạc loa bluetooth

Trong quá trình đi chơi xa, đi du lịch bạn có thể sử dụng sạc dự phòng để sạc pin cho loa, nhưng không nên lạm dụng quá nhiều.

Nguồn điện của sạc dự phòng thường không ổn định, khi sử dụng thường xuyên sẽ không tốt cho pin loa Bluetooth của bạn.

4 lưu ý giúp sạc loa Bluetooth CHUẨN không cần CHỈNH

Không nên vừa sử dụng vừa sạc loa

Một điều cấm kỵ khi bạn sử dụng các thiết bị điện tử cũng như loa Bluetooth đó chính là vừa sạc vừa sử dụng.

cách sạc loa bluetooth

Việc bật sử dụng loa khi đang sạc sẽ khiến pin loa hoạt động liện tục và nóng lên nhanh chóng.

Như vậy sẽ rất ảnh hưởng làm tuổi thọ và chất lượng pin giảm đi mà còn có thể gây ra các trường hợp cháy nổ nguy hiểm. Gần đây rất hay xảy ra việc cháy nổ khi vừa dùng vừa sạc các thiết bị điện tử nên các bạn hãy chú ý điều này.

Không sạc loa qua đêm

cách sạc loa bluetooth

Rất nhiều bạn sử dụng loa buổi tối, sau đó cắm sạc qua đêm để ngày mai sử dụng tiếp. Đây là một thói quen không tốt, khi sạc quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin, làm on bị chai và nhanh hư hỏng.

Pin loa yếu nên tắt ngay

Khi pin loa còn quá ít, các bạn nên tắt loa để sạc pin không nên sử dụng tiếp hoạc sử dụng đến khi loa tắt nguồn thì thôi. Khi đèn led báo đỏ pin yếu các bạn nên sạc để pin sẽ được sạc nhanh hơn, không mất nhiều thời gian.

Thường xuyên sạc loa Bluetooth khi không sử dụng

Nếu không sử dụng bluetooth trong một quãng thời gian dài các bạn vẫn nên sạc loa đầy đủ, không nên để mấy tháng hoặc khi nào sử dụng mới sạc loa. Vì các dụng cụ pin trong loa sẽ rất dễ hư hỏng thậm chí gỉ sét nếu không được nạp điện trong thời gian dài

cách sạc loa bluetooth

Các nhà sản xuất luôn duy trì mức pin khoảng 40% khi đưa loa ra thị trường, và khuyến cáo khách hàng cần sạc lại loa để kiểm tra nếu lưu kho quá lâu. Vì vậy, khi các bạn sử dụng  dù không hay dùng loa nên để ý đảm bảo mức pin trên 50% và thường xuyên sạc điện cho loa, đây là cách bảo quản thiết bị hiệu quả.

Với những thông tin hữu ích như vậy, chúng tôi hy vọng các bạn có thể sử dụng loa Bluetooth một cách chính xác nhất để kéo dài thời gian sử dụng của loa. Hãy đến với Bảo Châu Elec để được tư vấn chọn loa Bluetooth đúng giá và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Danh mục mặt hàng